26/06/2023 00:00

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình số hóa Di sản văn hóa Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, tỉnh Khánh Hòa phấn đấu đến năm 2030: 100% các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể được ghi danh có trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và danh mục kiểm kê di tích được số hóa và ứng dụng trên các nền tảng số; 100% di tích quốc gia, di tích cấp tỉnh được số hóa và ứng dụng trên các nền tảng số; 100% các di vật, bảo vật quốc gia được số hóa và ứng dụng trên các nền tảng số, trong đó ưu tiên số hóa trên nền tảng số các hồ sơ tư liệu và các hiện vật, nhóm hiện vật có giá trị, có nhu cầu sử dụng cao tại Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa và 100% người làm công tác chuyên môn trong lĩnh vực di sản văn hóa được đào tạo, đào tạo lại, cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số.

100% di tích quốc gia, di tích cấp tỉnh được số hóa và ứng dụng trên các nền tảng số. Ảnh minh họa. Ảnh: Lê Xưa.

Để hoàn thành mục tiêu trên, kế hoạch đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm: Thực hiện cơ chế, chính sách và các quy định pháp luật; xây dựng nền tảng kỹ thuật số và thực hiện các bộ tiêu chuẩn chung về lưu trữ; xây dựng, tạo lập dữ liệu số về di sản văn hóa; quản lý, vận hành và khai thác; bảo đảm an toàn, an ninh mạng; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện kế hoạch.

Theo chuyendoiso.khanhhoa.gov.vn

Tải link gốc tại đây