10/10/2017 06:43

Huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 9 tháng năm 2017

Sáng ngày 10/10 /2017, tại Hội trường, UBND huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 9 tháng năm 2017. Tham dự có ông Văn Ngọc Hường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo CCHC huyện, ông Lê Văn Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng ban chỉ đạo CCHC huyện và các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ thư ký CCHC huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội, Trung tâm Y tế, Chi cục Thuế, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
     Bà Lê Thị Kim Hoa - Trưởng phòng Nội vụ - cơ quan thường trực công tác CCHC của huyện thông qua Báo cáo tổng hợp, đánh giá công tác CCHC 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2017.
    Trên cơ sở các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra tại Kế hoạch CCHC ban hành kèm theo Quyết định số 154/QĐ-UBND ngày 20/01/2017 của UBND huyện và Quyết định số 650/QĐ-UBND ngày 27/7/2017 của UBND huyện về việc sửa đổi, bổ sung kế hoạch CCHC huyện, các cơ quan, đơn vị địa phương đã thực hiện tốt các nhiệm vụ CCHC trong 9 tháng năm 2017. Công tác CCHC được tập trung thực hiện trên tất cả các lĩnh vực, như: cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tổ chức bộ máy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công, hiện đại hóa nền hành chính và công tác chỉ đạo điều hành. Xây dựng hệ thống tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính Nhà nước trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân một cách tốt nhất. Đồng thời, tổ chức rà soát, sắp xếp, tổ chức bộ máy trong các cơ quan hành chính nhà nước và một số đơn vị sự nghiệp công lập đảm bảo quy định, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần, thái độ và chất lượng công vụ. Thực hiện quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức.
     UBND huyện tiếp tục đẩy mạnh và triển khai toàn diện, có hiệu quả cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông theo Quyết định số 14/2015/QĐ-UBND ngày 30/6/2015 của UBND tỉnh Khánh Hòa gắn với việc tin học hóa, trực tuyến hóa các giao dịch thủ tục hành chính. Theo số liệu kết xuất từ phần mềm Một cửa điện tử, đến hết ngày 30/9/2017 toàn huyện đã tiếp nhận 14.975 hồ sơ, đã giải quyết 14.925 hồ sơ, tỷ lệ 99,67%, trong đó trước hạn 14.569 hồ sơ đạt tỷ lệ 97,61%; đúng hạn 336 hồ sơ đạt tỷ lệ 2,25%; đang giải quyết 20 hồ sơ đạt tỷ lệ 0,13 %, trễ hẹn 20 hồ sơ chiếm tỷ lệ 0,13 %. UBND huyện tích cực tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân giao dịch TTHC mức độ 3, 4, tuyên truyền vận động nhân dân, cán bộ, công chức giao dịch thực hiện TTHC qua môi trường mạng. Bố trí máy scan, máy tính, bàn phím, chuột, đồng thời, lưu c