06/09/2018 01:44

Khai trương Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa

Chiều ngày 31/8/2018 tại Trung tâm Hội nghị và nhà khách tỉnh, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khai trương, chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh. Tham dự lễ khai trương có các ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Xuân Thân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Ngô Truyện - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Điều hành Đề án Thành lập Trung tâm Dịch vụ Hành chính công tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bấm nút khai trương
Một địa chỉ, có tất cả!
Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa được cung cấp tại địa chỉ http://hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn là một hệ thống thông tin điện tử vận hành trên nền Internet với 04 cụm hạng mục chính gồm: Cổng thông tin Dịch vụ hành chính công trực tuyến (trong đó có Bộ phận một của trực tuyến tập trung), Phần mềm một cửa điện tử kiến trúc mới dùng chung cho tất cả các cơ quan hành chính thuộc tỉnh và các cơ quan liên quan cũng có thể tham gia khi được phép, Phân hệ cơ sở dữ liệu tổng hợp dung chung cho toàn tỉnh và các phần mềm nghiệp vụ và cơ sở dữ liệu chuyên ngành tương ứng được xây dựng và tích hợp theo lộ trình.

Ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai trương

Để phục vụ chung cho các cụm cổng, ứng dụng và cơ sở dữ liệu nêu trên, còn có một lưới ứng dụng dịch vụ nền (platform) như: thanh toán trực tuyến, e- bill, e – invoice (với công nghệ block chain), SMS tự động, hệ thống chat nội bộ và chat online với khách hàng. Tất cả đều sử dụng công nghệ nền tảng của Microsoft với phân cấp, phân quyền chặt chẽ, tích hợp đồng bộ.
Được biết, Khánh Hòa sử dụng công nghệ điện toán đám mây riêng Microsoft Azure Stack để bảo đảm hiệu năng, an toàn, thông suốt và bảo mật tuyệt đối, tiết kiệm chi phí thay vì sử dụng mô hình trung tâm dữ liệu truyền thống.
Nộp hồ sơ điện tử, thanh toán trực tuyến, nhận kết quả tại nhà