10/07/2017 03:43

Tuyên truyền Chủ quyền biển, đảo năm 2017

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 15 tháng 5 năm 2017 của UBND tỉnh về việc “Phát động phong trào thi đua tuyên truyền chủ quyền biển, đảo” năm 2017; UBND huyện Khánh Vĩnh ban hành kế hoạch số 1492/KH-UBND ngày 09 tháng 6 năm 2017, kế hoạch thực hiện phát động phong trào thi đua tuyên truyền chủ quyền biển, đảo năm 2017 trên địa bàn huyện.
      Nội dung cụ thể của kế hoạch số 1492/KH-UBND ngày 09 tháng 6 năm 2017, kế hoạch thực hiện phát động phong trào thi đua tuyên truyền chủ quyền biển, đảo năm 2017 trên địa bàn huyện như sau:
     Thực hiện những định hướng chiến lược của Đảng, Nhà nước và kế hoách số 43-KH/TU ngày 17/3/2017 của Tình ủy về tuyên truyền biển, đảo năm 2017, UBND huyện Khánh Vĩnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các nội dung như sau:
      1. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”, Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 09/01/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phát động phong trào “Thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa năm 2017”. Thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện về vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng.
      2. Tổ chức phát động đợt thi đua từ nay đến hết năm 2017, với chủ đề “Phát động phong trào thi đua tuyên truyền chủ quyền biển, đảo” nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, thúc đẩy cán bộ và nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng an ninh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
      3. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền biển, đảo nhằm góp phần bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc tế trên biển; giúp cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, ngoài nước ngoài sống trên địa bàn huyện và bạn bè quốc tế hiểu chính xác, đầy đủ về quan điểm, chủ trương, chính sách của Việt Nam về chủ quyền biển, đảo. Đấu tranh chống các thế lực cơ hội, thù địch lợi dụng về vấn đề biên giới, lãnh thổ làm tổn hại khối đại đoàn kết dân tộc, mối quan hệ đối ngoại truyền thống, tốt đẹp của Việt Nam đối với các nước láng giềng… bằng nhiều hình thức phù hợp thiết thực, hiệu quả. Chủ động phát hiện biểu dương, khen thưởng và trình UBND huyện, UBND tỉnh khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu, mô hình mới, nhân tố mới hiệu quả, thành tích lớn, phạm vi ảnh hưởng, lan tỏa rộng, khen thưởng gương “Người tốt, việc tốt”; quan tâm khen thưởng những tập thể nhỏ, cá nhân trực tiếp chiến đấu, lao động, công tác.
      4. Tuyên truyền, giáo dục về truyền thống yêu nước, ý ch