06/05/2019 08:15

Huyện Khánh Vĩnh: Ban Đại diện - Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức họp đánh giá hoạt động tín dụng chính sách Quý I năm 2019.

Sáng ngày 26/4, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức phiên họp thường kỳ quý I đánh giá hoạt động tín dụng chính sách 03 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Ông Nguyễn Văn Thuận Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT chủ trì cuộc họp.

Trong 3 tháng đầu năm, hoạt động tín dụng của NHCSXH huyện tiếp tục phát huy hiệu quả. Tổng doanh số cho vay đạt 11,423 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ đến ngày 31/3 đạt trên 198,843 tỷ đồng, tăng 2,079 tỷ đồng so với đầu năm. Thông qua nguồn vốn vay của NHCSXH giúp cho hàng ngàn hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách khác có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, tạo việc làmdần tiến đến thoát nghèo, cải thiện cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Các thành viên thảo luận tại hội nghị

Thảo luận tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung cho ý kiến vào nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2019. Cần tập trung nâng cao công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ, công tác giám sát của các thành viên Ban đại diện HĐQT, phân tích vàđánh giá chất lượng của hoạt động giao dịch cấp xã; rà soát quy trình họp bình xét công khai và kiểm tra trước đối với các hộ vay vốn đến 100 triệu đồng của các cấp có thẩm quyền, phân tích, đánh giá các khoản nợ bị rủi ro do nguyên nhân khách quan đề nghị cấp trên xử lý rủi ro để giảm dư nợ quá hạn. Bên cạnh đó, công tác phối hợp với Hội, đoàn thể trong việc xử lý các tồn đọng tại Hội cơ sở thường xuyên và liên tục nhằmnâng cao hiệu quả của nguồn vốn ủy thác qua các tổ chức Hội, Đoàn thể.Trong quý II; Ban Đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo các thành viên thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách về hoạt động tín dụng. Đẩy mạnh việc kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảngvề tăng cường sự Lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Phối hợp với các địa phương, Hội, Đoàn thể nhận ủy thác đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chương trình tín dụng đến đúng đối tượng; xử lý tốt các khoản nợ quá hạn...

ÔngNguyễn Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban
đại diện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị