04/06/2019 06:05

Huyện Khánh Vĩnh:Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sáchtrên địa bàn huyện.

Thực hiện thông báo số 490/BĐD- TBKT ngày 25/4/2019 của Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa về lịch kiểm tra, giám sát của BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh Khánh Hòa tháng 5 năm 2019.
Sáng ngày 16/5/2019, BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách 5 tháng đầu năm tại HĐQT huyện Khánh Vĩnh. Đoàn gồm có ông Đặng Văn Tuấn - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh - Thành viên BĐD NHCSXH cấp tỉnh -Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát;Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng CSXH các Đoàn thể cấp tỉnh, các thành viên của BĐD HĐQT cấp huyện và lãnh đạo UBND xã Liên Sang.

Toàn cảnh của buổi kiểm tra tại xã Liên Sang
Đến nay, tổng số thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện có 25 thành viên, trong đó 14 thành viên là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và 11 thành viên kiêm nhiệm là lãnh đạo các Phòng, Hội, đoàn thể. Từ khi thành lập đến nay, BĐD HĐQT luôn bám sát tinh thần chỉ đạo của BĐD HĐQT cấp trên để vận dụng vào thực tế địa phương, điều hành hoạt động NHCSXH huyện ngày càng hiệu quả, phát huy được tính ưu đãi của các chính sách tín dụng mà Chính phủ đề ra.
Kết quả cho vay Ủy thác qua các Tổ chức Hội, đoàn thể cấp huyện: Tổng dư nợ ủy thác qua các tổ chức Hội, đoàn thể 199.171 triệu đồng, so với đầu năm tăng 2.594 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 99,96%/tổng dư nợ toàn Phòng giao dịch; Nợ quá hạn 402 triệu đồng, so với đầu năm tăng 30 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,20%/tổng dư nợ ủy thác. Nợ khoanh 128 triệu đồng, so với đầu năm tăng 30 triệu đồng. Tổng số Tổ Hội, đoàn thể nhận ủy thác đang quản lý 139 tổ, với 6.329 hộ còn dư nợ.

Ông Đặng Văn Tuấn - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh - Thành viên BĐD NHCSXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại huyện.

Hoạt động Tín dụng chính sách tại xã Liên Sang: Đến 30/4/2019 Dư nợ tại xã đạt 7.600 triệu đồng. Xã không có nợ quá hạn.Bao gồm 7 Tổ TK&VV với 357 hộ vay vốn được ủy thác qua 2 Hội đoàn thể là Nông dân với dư nợ 5.100 triệu đồng và Hội Phụ nữ với dư nợ 2.500 triệu đồng.
Nguồn vốn Tín dụng Chính sách tại xã của Ngân hàng CSXH huyện luôn đáp ứng đầy đủ và kịp thời cho các hộ có nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất,góp phần tăng thu nh