07/05/2019 00:48

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn: Phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ Hội trong công tác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội.

Hội LHPN thị trấn Khánh Vĩnh có 06 Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và Vay vốn được ủy thác vốn vay từ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (riêng Tổ 3 thuộc Hội Nông dân quản lý). Tính đến ngày 22/4/2019, nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay ủy thác qua Hội LHPN Thị trấn có 408 hộ vay vốn, thu nợ 219.300.000đ, số dư nợ 19.665.328.750đ.Trong đó:Nợ quá hạn 8.000.000đ; doanh số thu lãi 115.643.761đ; lãi tồn chưa thu 34.008.289đ. Có 226 hội viên vay vốn Giải quyết việc làm, 98 hộ cận nghèo; 52 hộ nghèo; Học sinh sinh viên 30 hộ; Nhà ở theo quyết định 167 của Chính phủ 03 hộ; Nước sạch và Vệ sinh môi trường 277 hộ; xuất khẩu lao động là 01 hộ.

Ảnh giao dịch định kỳ tại Thị trấn Khánh Vĩnh
Công tác quản lý các nguồn vốn vay ủy thác được HĐQT NHCSXH huyện đặc biệt quan tâm, chỉ đạo cho Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện phối hợp chặt chẽ với các Đoàn thể cấp huyện trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ cho vay và thường xuyên kiểm tra, giám sát các Tổ chức Hội cơ sở và Tổ TK&VV. Thôngqua công tác kiểm tra, đối chiếu trực tiếp các hộ vay vốn, góp phần kiểm tra việc sử dụng vốn của người vay đảm bảo đúng mục đích, có hiệu quả và vận động các hộ vay có nợ quá hạn trả nợ theo quy định. Điển hình Hội LHPN huyện đã tổ chức kiểm tra vốn vay ủy thác tại Hội LHPN Thị trấn có tổng số 408 hội viên vay vốn, với tỷ lệ nợ quá hạn là 0.04%. Trong đó doanh số thu lãi của các Tổ là: Tổ 1: 37.833.892đ; Tổ 2: 17.801.514đ; tổ 4: 11.281.842đ;tổ 5: 13.948.762; tổ 6: 18.112.036đ; tổ 7: 16.665.715đ .

Bà Phạm Thị Minh Thuyên - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn KV khen thưởng các Tổ trưởng có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hội viên đóng lãi định kỳ đúng theo quy định
Phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ Hội Phụ nữ nhận ủy thác trong việc theo dõi, quản lý, đôn đốc, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV; đồng thời tăng cường sự chỉ đạo, kiểm tra giám sát của Hội đoàn thể các cấp đối với việc thực hiện tại cơ sở; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sai sót, tồn tại để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác. Bên cạnh đó, Hội LHPN thị trấn đã cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai kịp thời các chủ trương chính sách của Nhà nước, đặc biệt là các chương trình tín dụng, chính sách mới như Chương trình cho vay Nhà ở xã hội theo Nghị định 100/NĐ-CP.