Huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017” với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.
Sáng ngày 17/4/2017 tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Khánh Vĩnh, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”. Đến dự Lễ phát động có hơn 250 đại biểu về tham dự gồm thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn huyện Khánh Vĩnh; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên huyện; cán bộ công chức của UBND thị trấn Khánh Vĩnh; giáo viên, học sinh của Trường PTDT Nội trú huyện và đông đảo đại diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên huyện tham dự.
Đại biểu tham dự Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2017
Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Hùng Hoàng – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người. Trong đó cũng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện, cấp xã, các ngành và toàn thể người dân tích cực tham gia hưởng ứng triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.
Thông qua lễ phát động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; Tuyên truyền không sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.