17/06/2020 00:00

Huyện Khánh Vĩnh: Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm; Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Sơ kết giữa nhiệm kỳ (2017-2022)

Sáng ngày 17/6/2020, Hội CCB huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm; Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Sơ kết giữa nhiệm kỳ (2017-2022).  Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Hạnh – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa;  Đồng chí Cao Thị Ánh – Phó Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Cao Thị Thêm - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy– Chủ tịch UBMT huyện; đồng chí Hà Teng – Chủ tịch Hội CCB huyện và các đồng chí Chủ tịch Hội CCB cơ sở trên địa bàn huyện đến dự.

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm , Hội CCB huyện chỉ đạo các Hội cơ sở tổ chức quán triệt Nghị quyết của các cấp bộ Đảng và Chỉ thị của Hội cấp trên. Tổ chức các buổi học tập và làm theo“ Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cũng trong 6 tháng đầu năm, thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận TQVN về ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 đã vận động được 3.620.000 và 95 tin nhắn; Tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới về các tiêu chí 17;18;19 về môi trường, xây dựng hệ thống chính trị xã hội, an ninh trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư, tổ dân phố.  Toàn hội có 05 tổ tiết kiệm vay vốn ngân hàng CSXH do CCB làm tổ trưởng, có 215 hộ hội viên CCB được vay với số dư trên 7.367 triệu  đồng, gửi tiết kiệm với số tiền 196 triệu đồng., tỷ lệ nợ quá hạn là 0,4%.

Đồng chí Trần Văn Hạnh – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Hạnh – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và vai trò của Hội CCB huyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đặc biệt là chung tay cùng Đảng, chính phủ, Nhà nước trong việc tuyên truyền nhân dân phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 .... Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới đề nghị Hội CCB huyện tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ hội viên nắm vững đường lối chủ trương, chính sách của Đảng; Tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng cơ sở tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Tổ chức Hội các cấp phối hợp với Mặt trận TQVN, các Đoàn thể chính trị, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện tốt chức năng giám sát phản biện xã hội, góp sức xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền vững mạnh. Cùng với đó, Hội CCB huyện cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; vận động cựu chiến binh tham gia các chương trình phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng an ninh và các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.