13/09/2020 11:08

Ủy ban Mặt trận huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận cơ sở

Thực hiện Quy chế thi  đua năm 2020 khối Mặt trận các xã, thị trấn, sáng ngày 04/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận cơ sở tháng 9 tại UBMT huyện. Dự hội nghị có đồng chí Cao Thị Thêm  – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy -  Chủ tịch UBMT huyện – Chủ trì; các đồng chí trong Ban Thường trực UBMT huyện, các đồng chí trong Ban Thường trực UBMT các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, UBMT các xã, thị trấn đã báo cáo nhanh về công tác tuyên truyền các hoạt động chào mừng đại hội Đảng cơ sở, kết quả Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025: báo cáo kết quả công tác tuyên truyền vận động người dân cài đặt Bluzone, giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Phối hợp chính quyền địa phương tiếp nhận quà hỗ trợ cho người dân bị dịch covid-19; nắm bắt tình hình dư luận về tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng chí Cao Thị Thêm- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy -  Chủ tịch UBMT huyện  (vị trí giữa)  chủ trì Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Cao Thị Thêm  – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy -  Chủ tịch UBMT huyện đề nghị trong thời gian tới, UBMT các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương; tuyên truyền vận động học sinh ra lớp;  Tiếp tục phối hợp với Đoàn thể thực hiện nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2020.

Kết thúc Hội nghị, đại diện Thường trực UBMT các xã, thị trấn đã nhận tiền hỗ trợ cho 207 hộ gia đình bị giảm thu nhập sâu do dịch Covid-19 và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, với mức hỗ trợ là 300.000đ/hộ,  tổng số tiền là 62.100.000đ trích từ nguồn hỗ trợ của UBMT tỉnh và của UBMT huyện.