11/07/2016 15:13

Huyện Khánh Vĩnh chú trọng công tác phòng chống cháy rừng

Những tháng đầu năm 2016, thời tiết nắng hạn kéo dài nên nguy cơ cháy rừng ở Khánh Vĩnh là rất lớn. Để thực hiện công tác phòng chống cháy rừng (PCCR) có hiệu quả, ngay từ đầu năm, huyện Khánh Vĩnh đã triển khai phương án phòng chống cháy rừng; đề ra Quy ước phòng cháy chữa cháy, đồng thời kiện toàn Đội kiểm tra liên ngành chống phá rừng, quản lý, bảo vệ rừng. Công tác tuyên truyền đã được chú trọng, ngành chức năng đã in ấn và cấp phát 1.250 tờ Quy ước PCCC tại các nơi công cộng và địa điểm tập trung đông dân cư. Tổ chức 55 buổi tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCR tại các cuộc họp thôn, đồng thời tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh của huyện và của xã. Các chủ rừng duy tu trên 83 km đường ranh cản lửa, củng cố 7 chòi canh lửa. Mặt khác, huyện đã chuẩn bị phương tiện chữa cháy gồm 3 xe ô tô và 950 dụng cụ chữa cháy các loại; cử người bố trí tại các điểm xung yếu dễ có nguy cơ cháy cao để theo dõi, kịp thời báo cáo xử lí các tình huống cháy rừng có thể xảy ra.

Công ty Lâm sản Khánh Hòa cử người trực trên các chòi canh lửa
để kịp thời phát hiện các vụ việc cháy nếu có xảy ra.

Nhờ thực hiện tích cực các biện pháp về phòng chống cháy rừng cho nên 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện không xảy ra vụ cháy nào gây thiệt hại đến tài nguyên rừng.

Kim Oanh