26/04/2016 04:01

KHÁNH VĨNH : Thực hiện các biện pháp để đảm bảo nước sạch sinh hoạt cho người dân

Báo cáo của Huyện Khánh Vĩnh cho biết, đến nay huyện có 17 hệ thống cấp nước sinh hoạt nông thôn. Ngoài ra toàn huyện còn có 8 giếng khoan và 447 giếng đào. Tuy nhiên thực chất mùa khô hạn rất nhiều giếng đào, công trình nước tự chảy không đủ nước cho người dân sử dụng. Riêng nhà máy nước thị trấn Khánh Vĩnh hiện nay công suất cũng yếu và luôn phải cúp nước vào những ngày cuối tuần, gây khó khăn trở ngại cho người dân sử dụng. Để hạn chế khó khăn nhu cầu nước sinh hoạt trong mùa khô hạn, huyện Khánh Vĩnh tăng cường thực hiện các biện pháp khắc phục hư hỏng các đường ống dẫn nước, phấn phối điều hoa nước ở các địa bàn đã được nối mạng. Chính quyền vận động đồng bào phát huy tinh thần tự quản, về biện pháp dài lâu bền vững, rất cần cấp trên có phương án đầu tư nâng cấp nhà máy nước Thị Trấn Khánh Vĩnh và các hệ thống nước sinh hoạt, đảm bảo sạch đúng nghĩa nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ và nhân dân.

Người dân dùng nước bẩn để giặt dũ sinh hoạt.

Kim Oanh