06/04/2016 05:53

Huyện Khánh Vĩnh tăng cường tuần tra, xử lí vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng

Trong 3 tháng đầu năm 2016, lực lượng chức năng của  huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức 3 đợt truy quét chống phá rừng ở những khu vực trọng điểm, qua đó đã phát hiện lập biên bản 53 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng, giảm 9 vụ so với cùng kì năm trước. Trong đó Hạt kiểm lâm phát hiện 28 vụ, tạm thu trên 63m3 gỗ xẻ hộp và 79 m3 gỗ tròn, 4 xe ô tô và 2 xe mô tô. Đội kiểm lâm cơ động phát hiện 25 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng, qua đó tạm thu 43 m3 gỗ xẻ, 13 m3 gỗ tròn, 2 xe ô tô, 6 mô tô, 1 xe công nông, 1 máy cày, 1 xe rơmoóc, 1 cưa xăng.

Đội kiểm lâm cơ động tỉnh thu giữ nhiều tang vật vi phạm
luật bảo vệ và phát triển rừng.

Mặc dù tình hình vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng có giảm, song trong tình hình nắng hạn kéo dài, đời sống bà con các dân tộc  gặp nhiều khó khăn, rất dễ bị lâm tặc lợi dụng để lôi kéo bà con tham gia khai thác gỗ trái phép. Do vậy, chính quyền các xã, thị trấn cần có sự phối hợp hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tích cực tuyên truyền, giúp bà con nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ rừng, phòng chống tội phạm; không tiếp tay cho lâm tặc để phá rừng. Chính quyền các cấp hỗ trợ giúp đỡ bà con chuyên sống dựa vào rừng chuyển đổi ngành nghề phù hợp để hạn chế nạn phá rừng, khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn./.
                                                                                                                                      Kim Oanh