18/05/2016 08:28

Ủy ban nhân dân huyện Khánh Vĩnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2016

Thực hiện Kế hoạch số 887/KH-UBND ngày 16/5/2016 của UBND huyên Khánh Vĩnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2016.
     Hôm nay, ngày 18/5/2016 tại Trường THPT Lạc Long Quân, UBND huyện Khánh Vĩnh tổ chức buổi Mittinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới nhằm tuyên truyền giáo dục và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường là một trong những nội dung quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường của huyện. Tham gia buổi Mittinh có sự tham gia của lãnh đạo thường trực Huyện ủy, HĐND&UBND, UBMTTQ Việt Nam và hơn 400 giáo viên, học sinh trường THPT Lạc Long Quân.
     Ngày Môi trường thế giới năm 2016 với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với cấc hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. Qua đó, kêu gọi toàn thể cộng đồng ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên da dạng sinh học, de dọa sự sống còn của các loài động vật trên toàn thế giới. Việc buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm từ động, thực vật hoang dã không chỉ làm suy thoái hệ sinh thái, cướp đi di sản mà còn đẩy những giống loài đến gần sự tuyệt chủng.

Ông Lê Đức Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới ông Lê Đức Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện kêu gọi sự tham gia của các cấp, ngành, tổ chức và quần chúng nhân dân phát động phong trào: Bảo vệ rừng, trồng và chăm sóc cây xanh tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, từng hộ gia đình nhằm huy động mọi tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, không khí, giảm phát thải khí nhà kính, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo như mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sinh khối… đặc biệt là thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt, đảm bảo môi trường bụi trong khai thác, chế biến khoáng sản.

Học sinh trường THPT Lạc Long Quân tham gia Mittinh

Để bảo vệ môi trường chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, văn minh hơn, có ý thức hơn, con em chúng ta được sống trong môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn và hạnh phúc./.

Phòng Văn h&oac