A+ A A-   
  16/09/2016 02:51        

Khánh Vĩnh: HOÀN THÀNH VIỆC THI CÔNG CÁC TUYẾN ĐƯỜNG VÀO KHU SẢN XUẤT THUỘC CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN KT-XH VÙNG ĐỒNG BÀO DTTS VÀ MIỀN NÚI

     Năm 2016, Chương trình phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi triển khai trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh bao gồm rất nhiều hợp phần như hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho các hộ nghèo để triển khai thực hiện xây dựng, nhân rộng mô hình phát triển sản xuất; chính sách hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt cho các hộ nghèo ở vùng khó khăn theo Quyết định số 102/TTg-CP của Chính phủ; triển khai cho vay vốn đối với hộ đồng bào DTTS đặc biệt khó khăn theo Nghị quyết số 12/2011/NQ-HĐND ngày 21/7/2011 của HĐND tỉnh và Quyết định 54/2012/QĐ-TTg ngày 04/12/0012 của Thủ tướng Chính phủ…Riêng việc triển khai xây dựng cơ bản thì UBND huyện giao cho phòng Dân tộc làm chủ đầu tư để triển khai thi công 04 công trình đường vào khu sản xuất nhằm tạo điều kiện cho nông dân khai thác triệt để quỹ đất sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.
     Đến ngày 12/9/3016, công trình ở xã Khánh Trung (Tuyến đường từ nhà ông Lê Đình Kháng vào đất bà Cao Thị Ranh) là công trình cuối cùng trong tổng số 04 công nói trên thuộc chương trình phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2016 cũng đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng trong sự vui mừng, chờ đợi của bà con nhân dân trong xã.


Tuyến đường sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng

     Được biết trước đây, tuyến đường này bị sạt lở nghiêm trọng, rất khó khăn cho việc đi lại cũng như vận chuyển nông sản của bà con nông dân, nhất là vào mùa mưa thì việc vận chuyển càng khó khăn gấp bội phần. Với mục tiêu tạo điều kiện cho người dân tận dụng hết quỹ đất để mở rộng sản xuất, hạ giá thành đầu tư, tăng giá đầu ra cho nông sản, cuối năm 2015 UBND huyện đã giao cho phòng Dân tộc thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư để triển khai xây dựng tuyến đường này. Đây là tuyến đường cấp VI miền núi được xây dựng bằng bê tông xi măng dày 20cm, có chiều dài 620m, bề ngang rộng 6m, trong đó nền đường bằng bê tông là 3,5m và lề đường là đất cấp phối mỗi bên rộng 1,25m. Công trình thiết kế phần móng bằng cấp phối đá dăm dày 15cm nhằm giúp cho khả năng chịu lực, an toàn và tăng tuổi thọ công trình.


 Dọc tuyến đường, nhiều loại cây đuợc bà con trồng để phát triển sản xuất

     Trao đổi với lãnh đạo địa phương, ông Cao Bơ, Chủ tịch UBND xã Khánh Trung cho biết: “ Tuyến đường này là huyết mạch giao thông vào khu sản xuất của rất nhiều bà con ở địa phương. Việ
 

Liên kết banner

văn bản mới
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 716.390
Số người trực tuyến
   Hiện có: 42   Khách