29/08/2016 01:41

Khánh Vĩnh: GƯƠNG NGƯỜI XÃ ĐỘI PHÓ CÔNG TÁC TỐT, LÀM KINH TẾ GIỎI

Nhớ lại cách đây hơn mười năm, những ngày đầu Xuân năm 2004, thanh niên Lê Hồng Ty ở xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh lên đường nhập ngũ. Sau một năm phấn đấu, rèn luyện, anh vinh dự được kết nạp Đảng. Năm 2006, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự về lại địa phương, đồng chí Lê Hồng Ty tham gia lực lượng Dự bị động viên của huyện. Trong quá trình công tác, đồng chí luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao nên đến tháng 9 năm 2009, đồng chí được cử đi đào tạo lớp chỉ huy trưởng quân sự xã, phường, thị trấn. Sau 2 năm học tập, đồng Ty càng thêm vững vàng về chính trị, năng lực, phẩm chất đạo đức, phát huy và vận dụng tốt kiến thức được trang bị khi trở về công tác tại địa phương.

Đồng chí Lê Hồng Ty, Chỉ huy phó Ban CHQS xã Khánh Hiệp

Trở về với nhiệm vụ, đồng chí Ty vẫn hăng say công tác, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với cương vị là chỉ huy phó Ban CHQS xã, anh đã thường xuyên nghiên cứu, học tập và triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn học tập của cấp trên; không ngừng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bản thân anh đã nhận thức rằng: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác phải được thể hiện bằng việc làm cụ thể hằng ngày, trước hết là phải luôn thực hiện và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong công tác, anh luôn trăn trở tìm tòi, nắm chắc các hướng dẫn, các văn bản chỉ đạo của cấp trên và đặc điểm tình hình công tác quốc phòng, quân sự của xã; kịp thời đề xuất với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và Ban Chỉ huy Quân sự xã những chủ trương, biện pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động công tác quân sự, quốc phòng của địa phương.
     Trên cơ sở nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng, quản lý, huấn luyện dân quân tự vệ, thấm nhuần lời dạy của Bác: “Dân quân tự vệ và du kích là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của tổ quốc, vô luận kẻ thù hung bạo thế nào, hễ đụng đến lực lượng đó, bức tường đó thì địch nào cũng phải tan rã”. Vì thế, trong việc tổ chức huấn luyện một số nội dung quân sự cho lực lượng dân quân nòng cốt, anh luôn chủ động cùng với xã đội trưởng xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể bài giảng cho từng cán bộ và thực hiện đúng qui trình của một bài giảng từ thông qua, thục luyện, đến chuẩn bị thao trường, các loại mô hình, học cụ, tìm hiểu, nắm chắc và chủ động đề xuất các nội dung, biện pháp để bồi dưỡng nâng cao trình độ, kiến thức quân sự, quốc phòng cho người học, nhất là những yếu lĩnh, động tác chiến thuật cá nh&aci