10/11/2016 02:12

HUYỆN KHÁNH VĨNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ, CHÍNH SÁCH TUYỂN QUÂN NĂM 2017

Chiều 09/11/2016, tại Hội trường Ban CHQS huyện Khánh Vĩnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách cho các thanh niên nằm trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2017.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Nguyên - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí trong Ban Quân lực Bộ CHQS tỉnh, Đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì Hội nghị, cùng các thành viên trong Hội đồng xét duyệt của huyện.
     Sau khi nghe đồng chí Đoàn Tiến Thành. Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thông qua Quyết định kiện toàn thành viên Hội đồng NVQS huyện: Chỉ thị số 142/CT-CTUBND ngày 30/6/2016 của chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017: thông qua dự thảo quy chế hoạt động của Hội đồng NVQS huyện, các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo có liên quan và các ý kiến thảo luận của các thành viên dự họp. Hội đồng NVQS huyện đã thống nhất dự thảo quy chế hoạt động, danh sách tạm hoãn gọi nhập ngũ, miễn gọi nhập ngũ và danh sách công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2017. Thống nhất kết quả xét duyệt chính trị, chính sách, miễn, hoãn, chưa nên gọi nhập ngũ và danh sách công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2017 của 14 xã, thị trấn Ban CHQS huyện vừa thông qua.

Đồng chí Thượng tá Đoàn Tiến Thành Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện,
Phó Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện báo cáo tại Hội nghị

Sau khi Hội đồng xét duyệt của huyện đã thông qua các quy định pháp luật về các chế độ chính sách miễn giảm các đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2017. Hội đồng xét duyệt huyện đã chốt danh sách đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2017 là 357 thanh niên.
     Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Nguyên – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng xét duyệt chính sách nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục rà sót bổ sung và cho ra khỏi danh sách tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 đúng theo quy định của pháp luật, đồng thời quản lý chặt chẽ cũng như làm tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự.

Lê Minh Bản