29/08/2016 01:48

Khánh Vĩnh: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 20 NĂM THỰC HIỆN PHÁP LỆNH VỀ LỰC LƯỢNG DỰ BỊ ĐỘNG VIÊN (1996-2016)

Ngày 26/8/ 2016, tại Hội trường Ban CHQS huyện Khánh Vĩnh, UBND huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (1996 - 2016). Đồng chí Lê Đức Dũng - phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Đồng chí Đại tá Trần Đình Hòe - phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Đến dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của Bộ CHQS tỉnh; các ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn, Tiểu đoàn DBĐV huyện cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện.

Đồng chí Lê Đức Dũng - phó Chủ tịch UBND huyện
phát biểu khai mạc Hội nghị

Báo cáo tổng kết của hội nghị nêu rõ: Nhiệm vụ, chỉ tiêu xây dựng, huy động và tiếp nhận lực lượng Dự bị động viên (LLDBĐV) mang tính chiến lược trong việc chuyển quân đội từ tổ chức biên chế thời bình sang tổ chức biên chế thời chiến. Nhiệm vụ xây dựng, huy động LLDBĐV căn cứ vào nhu cầu tổ chức biên chế của quy định thời chiến để đủ sức hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc khi có chiến tranh. Vì vậy Pháp lệnh về LLDBĐV được ban hành một lần nữa khẳng định sự đánh giá của Đảng, Nhà nước về vị trí chiến lược của công tác động viên quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với LLDBĐV. Từ nhận thức đó, trong 20 năm qua các cấp uỷ, chính quyền địa phương và các ngành đoàn thể huyện Khánh Vĩnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh về Dự bị động viên. Coi việc thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý nguồn dự bị động viên và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân; công tác xây dựng và quản lý các đơn vị dự bị động viên; công tác huấn luyện, diễn tập, kiểm tra các đơn vị dự bị động viên là nhiệm vụ hàng đầu trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Đặc biệt LLDBĐV làm lực lượng nòng cốt trong phòng chống thiên tai, bão lũ, cháy rừng tại địa phương và củng cố thế trận lòng dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đoàn Tiến Thành báo cáo tổng kết 20 năm thực hiện
Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (1996 - 2016)

Quá trình triển khai, thực hiện đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương; lực lượng dự bị động viên của huyện đã từng bước được củng cố, kiện toàn vững mạnh cả v