28/10/2016 02:01

BAN CHQS HUYỆN KHÁNH VĨNH LÀ ĐƠN VỊ ĐIỂM CỦA BỘ CHQS TỈNH KHÁNH HÒA VỀ “XÂY DỰNG CẢNH QUAN DOANH TRẠI CHÍNH QUY XANH - SẠCH - ĐẸP”

Khánh Vĩnh là huyện miền núi áng ngữ phía Tây của tỉnh Khánh Hòa, diện tích tự nhiên 1.165km2, có vị trí chiến lược quan trọng về quân sự - quốc phòng. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, công tác quân sự - quốc phòng của lực lượng vũ trang (LLVT) huyện ngày càng hiệu quả, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Việc đầu tư xây dựng cảnh quan doanh trại chính quy xanh - sạch - đẹp từ huyện đến cơ sở được chú trọng đầu tư về kinh phí và nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với cơ ngơi khang trang, bề thế của đơn vị được Bộ CHQS tỉnh và ngân sách địa phương đầu tư, quy hoạch rất bài bản, quy mô, khoa học. Trên cơ sở đó Đảng uỷ quân sự huyện đã chỉ đạo, tổ chức và xây dựng Kế hoạch “Xây dựng cảnh quan doanh trại chính quy xanh - sạch - đẹp”. Cùng với sự năng động, sáng tạo, phát huy nội lực của cán bộ, chiến sĩ bằng nguồn tăng gia sản xuất và sự hỗ trợ của địa phương, đơn vị đã đầu tư xây mới nhiều công trình cơ bản: Nhà xe, hệ thống kho tàng, sân chào cờ, khuôn viên cây cảnh, bồn hoa, thảm cỏ, vườn thuốc nam, vườn tăng gia, khu chuồng trại chăn nuôi đều có hệ thống thoát nước khép kín… đem lại diện mạo khang trang, môi trường sạch đẹp, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời Ban CHQS huyện đã chỉ đạo tập trung xây dựng ban CHQS xã, thị trấn vững mạnh toàn diện, vững mạnh về quốc phòng - an ninh. Hiện nay một số Ban CHQS xã, thị trấn trong huyện đã được đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng trụ sở làm việc khang trang, sạch đẹp. Cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, ý nghĩa của phong trào xây dựng cảnh quan môi trường, thực hiện tốt xây dựng nền nếp chính quy, môi trường văn hóa. Qua đó tạo sự đồng thuận, tính tích cực, tự giác và trở thành phong trào thi đua sôi nổi giữa các cơ quan, các xã, thị trấn đạt hiệu quả thiết thực.

Chăm sóc cảnh quan, môi trường đơn vị

Thượng tá Đoàn Tiến Thành - Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện phấn khởi nói: “Đơn vị được xây mới như hôm nay là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của cấp trên, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng với nội lực, sự đóng góp công sức của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp”. Để nâng cao chất lượng quản lý, sử dụng doanh trại cũng như quy hoạch đảm bảo chính quy, thống nhất, đơn vị đã gắn các biển chức danh, nội quy, biển thống kê trang bị, hệ thống bảng biển này được bố trí, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, thống nhất về quy cách mẫu mã trong từng khu vực theo chứng năng sử dụng. Hệ thống điện nước