31/10/2016 06:49

CẢNH GIÁC TAI NẠN GIAO THÔNG TUYẾN ĐƯỜNG QUỐC LỘ 27C VÀ ĐƯỜNG TỈNH LỘ 2, 8, 8b TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN KHÁNH VĨNH

Những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của tỉnh, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh đã được đầu tư ngày một hoàn thiện. Đặc biệt các tuyến đường trong điểm như Quốc lộ 27C, tỉnh lộ 2, tỉnh lộ 8B, tỉnh lộ 8 đã góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế văn hóa xã hội phát triển, giao thông thông suốt, nối liền Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) với các tỉnh ĐăkLăk, Lâm Đồng, là cửa ngõ phía tây của tỉnh Khánh Hòa. Đặc biệt hơn Quốc lộ 27 c đoạn băng qua huyện Khánh Vĩnh có chiều dài toàn tuyến là 29,95km (Điểm đầu tại cột Km 37 Tỉnh lộ 2, điểm cuối tại ranh giới tỉnh Lâm Đồng (nối vào đường ĐT 723 của Lâm Đồng), hàng ngày có rất đông các phương tiện giao thông (chủ yếu khách du lịch) từ thành phố biển Nha Trang đi lên Đà Lạt (Lâm Đồng); Dọc tuyến đường này nhà cửa, hàng quán mọc lên đông đúc, giao thương nhộn nhịp, tấp nập, nhờ đó, đời sống của người dân đã khấm khá hơn, nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên bên cạnh hệ thống giao thông được đầu tư nâng cấp mở rộng, giao thương phát triển thì vấn đề an toàn giao thông trên những cung đường này cũng đáng báo động. Một số tài xế các phương tiện giao thông cơ giới ý thức kém phóng nhanh dành đường, lấn đường, người dân trình độ nhận thức pháp luật còn hạn chế, ý thức tham gia giao thông kém, trâu bò súc vật thả rông chạy nhảy trên đường, đường đèo dốc quanh co, gấp khúc... là những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông. Do đó, tăng cường triển khai các biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông, nhất là các tuyến đường quan trọng là vấn đề rất cần được huyện Khánh Vĩnh quan tâm chỉ đạo các ngành, các cấp phối hợp lực lượng chức năng tích cực triển khai.

Tai nạn gây chết người trên tuyến quốc lộ 27C
(km 19+900 thuộc huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa)

Không có số con số thống kê đầy đủ số vụ tai nạn giao thông kể từ khi tuyến đường Khánh Lê- Lâm Đồng đi vào sử dụng song số vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên tuyến đường này cũng không phải là ít. Nói về tai nạn giao thông thảm khốc trên tuyến đường này chắc hẳn chúng ta sẽ không thể quên vụ tai nạn vào ngày 7-6-2013. Đó là vụ 1 chiếc xe khách chở 32 người (có 8 trẻ em) trong đoàn gồm những giáo viên Trường Tiểu học ở Hòa Phước (Đà Nẵng) đi du lịch, trên đường từ Đà Lạt trở về, khi đến đèo Hòn Giao – Khánh Lê thì xe mất phanh, đâm vào vách núi. Theo nhà xe Hoàng Hải Tùng, chủ của chiếc xe khác bị nạn, đây là đoàn gồm giáo viên và con em của trường tiểu học ở Hòa Phước, Đà Nẵng. Ngày 4-6-2013, xe xuất phát từ Đà Nẵn