11/04/2017 07:56

Tin mở lớp Bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp xã – huyện Khánh Vĩnh

Nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho quá trình hoạt động của các Đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Sáng ngày 12/4/2017 tại hội trường Trung tâm BD chính trị huyện Khánh Vĩnh, Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBND huyện và các ngành chức năng tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 100 học viên là Đại biểu Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện. (lớp thứ nhất)

Tại lớp bồi dưỡng, các Đại biểu sẽ được truyền đạt 6 chuyên đề quan trọng nhằm phục vụ tốt trong quá trình hoạt động của đại biểu HĐND, đó là: Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND; Tinh hình phát triển kinh tế - xã hôi huyện Khánh Vĩnh (NK 2011-2016).
      Qua lớp bồi dưỡng, các Đại biểu sẽ nắm được những vấn đề có tính lý luận về vị trí, vai trò, chức năng của Hội đồng nhân dân cấp xã; cơ sở pháp lý trong tổ chức, hoạt động Hội đồng nhân dân cấp xã...từ đó vận dụng tốt các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cũng như các kỹ năng cần thiết của người đại biểu HĐND, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đ/c Nguyễn Đức Trí – Phó chủ tịch HĐND huyện khai giảng lớp học

Phát biểu tại lễ khai giảng Đồng chí Nguyễn Đức Trí – Ủy viên BTV huyện ủy – PCT HĐND huyện thay mặt Thường trực HĐND – UBND quán triệt về mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ của lớp bồi dưỡng, đồng thời đề nghị các học viên tham gia lớp bồi dưỡng cần chủ động nghiên cứu, học tập, lĩnh hội những kiến thức bổ ích, tiếp tục rèn luyện các kỹ năng do các báo cáo viên trang bị nhằm áp dụng, thực thi tốt chức năng nhiệm vụ của người Đại biểu HĐND, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong giai đoạn hiện nay.

Các đ/c lãnh đạo huyện dự khai giảng và học viên tham dự lớp học

Theo kế hoạch học tập,