29/10/2019 07:26

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh tổ chức họp giao ban định kỳ.

Sáng ngày 22/10/2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh tổ chức kỳ họp đánh giá kết quả hoạt động quý III/2019, triển khai nhiệm vụ quý IV/2019. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì cuộc họp; ông Nguyễn Minh Hoan - Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội(PGD.NHCSXH) huyện và các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện.

Các thành viên trong Hội đồng quản trị
Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động quý III của BĐD HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện và phương hướng nhiệm vụ quý IV/2019.
Kết quả trong quý III, các thành viên HĐQT cấp xã đã quan tâm hơn đến công tác quản lý hoạt động tín dụng chính sách của địa phương; Chất lượng họp giao ban tại xã đã có sự chuyển biến rõ nét, công tác chỉ đạo điều hành sát thực và hiệu quả hơn; đã thành lập mới 01 Tổ TK&VV (Thị trấn Khánh Vĩnh). Công tác kiểm tra, giám sát của Chủ tịch UBND các xã, thị trấnthành viên Ban đại diện HĐQT cũng được chú trọng.
Tính đến 30/9/2019, đã có 13/14 xã hoàn thành 100% kế hoạch, hoàn thành 100% chỉ tiêu theo kế hoạch tín dụng Qúy III/2019; Chỉ tiêu TGTK qua Tổ TK&VV đạt 4,533 tỷ đồng tăng 1,027 tỷ đồng, đạt 129,3% kế hoạch; Đã hạch toán xử lý nợ rủi ro trong Qúy III/2019 số tiền 88 triệu; Hạch toán lãi được hỗ trợ lãi suất theo Quyết định 3347/QĐ-UBND từ 01/01/2019 đến 30/06/2019 số tiền 468 triệu đồng. Tổ chức 01 đợt tập huấn cho Hội, đoàn thể cấp xã, Trưởng thôn, cán bộ giảm nghèo và Tổ TK&VV theo kế hoạch; Thành viên BĐD HĐQT cấp huyện đã kiểm tra 100% xã, thị trấn theo kế hoạch; Thành viên BĐD HĐQT cấp xã kiểm tra hoàn thành 13/14 xã, thị trấn.

Ông Nguyễn Văn Thuận phát biểu tại cuộc họp
Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện đề nghị trong thời gian tới các thành viên Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát theo đúng quy định. Chỉ đạo các tổ chức chính trị-xã hội nhận uỷ thác cấp xã thực hiện công tác giao ban. Xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát các mặt hoạt động tại cơ sở để nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động tín dụng chính sách của địa phương.