17/08/2016 15:00

Huyện Khánh Vĩnh: Long trọng khai mạc kì họp thứ hai Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kì 2016-2021

Theo luật định, sáng nay 17/8/2016, Hội đồng nhân huyện Khánh Vĩnh khóa XI nhiệm kì 2016- 2021 đã long trọng tổ chức khai mạc kì họp lần thứ hai. Tham dự kì họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, 30 vị đại biểu HĐND huyện khóa XI nhiệm kì 2016-2021 và 77 đại biểu mời là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể và 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ông Cao Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XI nhiệm kì 2016-2021 phát biểu khai mạc kì họp.

Quang cảnh kì họp.

Sau đây xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc của đồng chí Chủ tịch HĐND huyện.

Kính thưa các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện!
      Kính thưa các vị đại biểu HĐND huyện!
      Thưa các vị đại diện cử tri, cùng toàn thể cán bộ và nhân dân huyện nhà!

Hôm nay, HĐND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc trọng thể kỳ họp thứ hai, kỳ họp thường lệ giữa năm 2016. Thay mặt Thường trực HĐND huyện - Chủ tọa kỳ họp, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị lãnh đạo, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và các vị khách mời đã đến tham dự kỳ họp. Đồng thời, tôi xin gửi tới tất cả các vị đại biểu, toàn thể cử tri và nhân dân trong huyện lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thắng lợi.

Kính thưa các vị đại biểu!
     Ngày 30/6/2016, HĐND huyện khóa XI tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất, đã bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND huyện, UBND huyện và các chức danh khác theo quy định của luật. Vì vậy, Kỳ họp thứ 2 là Kỳ họp đầu tiên của HĐND huyện khóa XI tiến hành kiểm điểm, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thực thi pháp luật ở địa phương trong 6 tháng đầu năm, đề ra chủ trương, giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2016.

Bước vào thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016, bên cạnh những thuận lợi, chúng ta cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là việc biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến bất thường đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện ta.
      Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, quân và dân trong huyện đã nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả chủ trương phát triển sản xuất, triển khai đồng bộ các biện pháp xây dựng nông thôn mới, chăm lo giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân. Vì vậy, kinh tế tiếp tục ổn định và c&oa