18/08/2016 07:15

Huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức kì họp thứ hai Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kì 2016-2021 thành công tốt đẹp

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương và tích cực, Hội đồng nhân dân huyện Khánh Vĩnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và bế mạc kì họp lần thứ hai, khóa XI, nhiệm kì 2016- 2021. Kì họp này, HĐND huyện Khánh Vĩnh đã nghe, xem xét và thông qua hơn 30 báo cáo, tờ trình, kế hoạch của Công an huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, UBND huyện, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, các ban HĐND huyện, Ủy ban MTTQ huyện và Thường trực HĐND huyện. Đồng thời, Hội đồng nhân dân huyện cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị về nội dung, CSVC và các điều kiện cần thiết khác để kì họp thành công tốt đẹp.

Qua giám sát, theo dõi và thảo luận, HĐND huyện đã thống nhất đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng và an ninh tiếp tục gặp nhiều khó khăn và thách thức, song với sự quyết tâm cao của chính quyền cấp ủy các cấp, nỗ lực vượt khó của nhân dân trong huyện, một số ngành, lĩnh vực tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực được nâng lên, nâng cao trách nhiệm lãnh đạo các cấp; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; tổ chức bộ máy, biên chế được sắp xếp từng bước tinh gọn hơn; chất lượng cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên; công tác cải cách hành chính có nhiều tiến bộ; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trật tự ATXH và hoạt động tư pháp có bước chuyển biến tích cực, hiệu quả hơn.

Ông Cao Cường-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ,Chủ tịch HĐND huyện
Phát biểu bế mạc kì họp

Kết thúc kỳ họp thứ hai, với sự nhất trí cao, Hội đồng nhân dân huyện Khánh Vĩnh đã xem xét và thông qua 08 Nghị quyết, cụ thể:
     1. Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung chương trình giám sát của HĐND huyện Khánh Vĩnh năm 2016.
     2. Nghị quyết về nội quy các kỳ họp HĐND huyện Khánh Vĩnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.
     3. Nghị quyết về công tác bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng giai đoạn 2016-2020
     4. Nghị quyết về việc quyết toán ngân sách năm 2015.
     5. Nghị quyết về kế hoạch sử dụng nguồn ngân sách kết dư và nguồn tăng thu năm 2015.
    6. Nghị quyết về Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh.
    7. Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2017.
    8. Nghị quyết về ủy