12/06/2016 17:00

Khánh Vĩnh tổ chức đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2016 theo Đề án 1956

Ngày 10 tháng 6 năm 2016, Trung tâm Khuyến nông – khuyến ngư tỉnh phối hợp phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Khánh Vĩnh và UBND xã Sông Cầu đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề trồng cây ăn quả (trồng cây Bưởi da xanh và cây Sầu riêng) cho lao động nông thôn tại xã Sông Cầu với số lượng học viên 30 người/lớp. Đối tượng học viên là những lao động nông thôn nòng cốt chưa được đào tạo nghề từ Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ.

ảnh: Ông Đỗ Việt Hoa ,Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông - KN tỉnh khai mạc lớp học

Việc đào tạo nghề trồng cây ăn quả (trồng cây Bưởi da xanh, cây Sầu riêng) phù hợp định hướng quy hoạch phát triển cây trồng chủ lực của huyện và đáp ứng được nguyện vọng của người dân hiện nay. Đây cũng là lớp thứ 03 đã được khai giảng trên địa bàn huyện trong năm 2016. Qua lớp học, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản và thực hành tại các vườn cây ăn quả về kỹ thuật trồng, chăm sóc, cách phòng trừ bệnh hại, công nghệ thu hoạch… Các học viên sau khi đào tạo sẽ được kiểm tra sát hạch kiến thức đã học và được cấp chứng chỉ đào tạo nghề. Hy vọng kết quả đào tạo sẽ giúp người dân áp dụng thực tế vào sản xuất nông nghiệp một cách hiệu quả và tạo tiền đề để phát triển Đề án cây trồng chủ lực huyện Khánh Vĩnh đến năm 2020.

Nhật Trường – Phòng Nông nghiệp & PTNT