30/07/2020 10:25

Ủy ban nhân dân xã Khánh Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Ngày 24/7/2020 UBND xã tổ chức lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2020) nhằm tri ân các anh hùng thương binh - liệt sỹ tại địa phương.

Các đồng chí thương binh, bệnh binh nhận quà

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đinh Văn Được - Phó chủ tịch UBND xã nhấn mạnh, năm 2020 là năm rất đặc biệt gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và đây cũng là một năm cả nước gồng mình lên chống dịch Covid-19. Vì vậy, công tác tri ân đối với người có công càng phải làm tốt để làm ấm lòng dân, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước. Bên cạnh những hoạt động như gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, và tuyên dương những người có công với cách mạng.

Phát huy truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái ”, “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây ”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất, tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của Nhân dân, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chế độ chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng, trải qua 73 năm, các chính sách đã nhiều lần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước. Kết quả thực hiện cho thấy đến nay cả nước có rất nhiều người có công và thân nhân của người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; qua rà soát, cơ bản người có công đã được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước; các công trình ghi công liệt sỹ, bao gồm đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ…

Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội, công tác tổ chức thực hiện chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với Cách mạng của xã nhà đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công, điển hình như các phong trào: Xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm; tổ chức đưa người có công, thân nhân liệt sĩ đi điều dưỡng tập trung theo chế độ; Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạy “ Thương binh tàn nhưng không phế ”.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ; UBND xã, các ngành đoàn thể trích kinh phí tặng 30 xuất quà mỗi xuất 300.000đ tổng số tiền tặng cho các gia đình thương binh của xã là 9.000.000đ

Lãnh đạo UBND, các ngành trao quà cho hộ gia đinh người có công

Trong những ngày này toàn Đảng, toàn quân và nhân dân xã Khánh Bình đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Khánh Bình lần thứ VI, hướng tới Đại hội Đảng bộ Huyện Khánh Vĩnh lần thứ XIX; Đại hội Đảng bộ Tỉnh Khánh Hòa lần thư XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Phát huy đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống ngày thường của mỗi người. Đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay./.

Nguyễn Hữu Mùi