10/08/2022 15:01

Ông Nguyễn Khắc Hà –Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ làm việc với Đảng ủy xã Sơn Thái

Ngày 4-8, ông Nguyễn Khắc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với Đảng ủy xã Sơn Thái (huyện Khánh Vĩnh) về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Hà chỉ đạo Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Thái cần đinh hướng chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng để phát triển kinh tế hộ gia đình; chú trọng công tác quản lý bảo vệ rừng, công tác quản lý đất đai, khoáng sản, trật tự xây dựng trên địa bàn, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022; phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới theo lộ trình kế hoạch đã đề ra. Đảng ủy xã cần đẫy mạnh công tác xây dựng đảng, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và tổ chức đảng trực thuộc.  Ông Nguyễn Khắc Hà thống nhất hỗ trợ kinh phí 1,1 tỷ đồng để nâng cấp sữa chữa nhà cộng đồng thôn Giang Biêncủa xã.

Trong 6 tháng đầu năm, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã ước thực hiện 297/390ha, đạt 76,15% kế hoạch giao, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng đàn gia súc 254/250 con, đạt tỷ lệ101,6%.Công tác giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản đến nay đạt tỷ lệ 90,9%.

Hiện nay, xã đạt 10 tiêu chí nông thôn mới, còn 9 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí 5 – Trường học; Tiêu chí 6 – Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí 9 – Nhà ở dân cư; Tiêu chí số 10 – Thu nhập; Tiêu chí 11 – Hộ nghèo; Tiêu chí 13 – Hình thức tổ chức sản xuất; Tiêu chí 14 – Giáo dục; Tiêu chí 17 – Môi trường; Tiêu chí 18 – Hệ thống tổ chức chính trị và tiếp cận pháp luật.Hiện tổng số hộ nghèo theo chuẩn mới giai đoạn 2021-2025 tển địa bàn xã Sơn Thái là 567 hộ; trong đó, hộ nghèo 416 hộ, chiếm 73,37%; Cận nghèo 46 hộ, chiếm 8,11%.

Thế Tài-Trung tâm Văn hoá- Thông tin và Thể thao