23/09/2016 02:18

Khánh Vĩnh: Thanh tra huyện khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2016

Ngày 22/9/2016, Đoàn Thanh tra tỉnh Khánh Hòa do ông Hoàng Trọng Dân – Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành làm việc với Thanh tra huyện về việc xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2016. Tham dự buổi làm việc có tập thể lãnh đạo và công chức Thanh tra huyện.
Tại buổi làm việc, Đoàn Thanh tra đã kiểm tra quy trình xây dựng và ban hành kế hoạch thanh tra năm 2016 của Thanh tra huyện; kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch thanh tra.

Buổi làm việc của Đoàn Thanh tra

Sau khi kiểm tra hồ sơ và nghe ông Nguyễn Công Nam báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch thanh tra, những việc mà Thanh tra huyện đã làm được, chưa làm được, những khó khăn, vướng mắc cần khắc phục trong thời gian tới, ông Hoàng Trọng Dân đánh giá cao những kết quả mà Thanh tra huyện Khánh Vĩnh đã đạt được trong 9 tháng đầu năm năm 2016. Các đoàn thanh tra được triển khai đúng theo quy trình quy định tại Luật Thanh tra, kịp thời cập nhật các quy định mới có liên quan để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp...
      Tuy nhiên, do lực lượng của Thanh tra huyện ít và phải thực hiện một số nhiệm vụ đột xuất khác do Chủ tịch UBND huyện giao nên một số cuộc thanh tra triển khai tương đối chậm so với kế hoạch. Tính đến thời điểm hiện tại, Thanh tra huyện mới hoàn thành được 67% kế hoạch. Thời gian từ đây đến cuối năm không còn nhiều, dễ có khả năng không hoàn thành kế hoạch. Trong trường hợp cần thiết, Thanh tra cần kịp thời tham mưu UBND huyện điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị…Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tỉnh, Lãnh đạo Thanh tra huyện quyết tâm khắc phục khó khăn, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành và phát huy hơn nữa những kết quả đạt được để hoàn thành kế hoạch đã đề ra trong năm 2016.

Doanh Võ