25/02/2016 07:32

Khánh Vĩnh: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác lao động – thương binh và xã hội năm 2016

Sáng ngày 25/02/2016, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác lao động, thương binh và xã hội năm 2016. Đến dự hội nghị có ông Lê Bình, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo UBND, nhân viên Lao động – TB&XH và giảm nghèo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2015, công tác lao động, thương binh và xã hội huyện Khánh Vĩnh được triển khai đồng bộ, kịp thời và đạt hiệu quả, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế và ổn định xã hội của địa phương; chăm sóc chu đáo cho người có công, chăm lo đến các đối tượng yếu thế, tạo điều kiện tiền đề để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các chỉ tiêu của ngành đã hoàn thành đạt và vượt kế hoạch, cụ thể: Số lao động được giải quyết việc làm mới là 1.005 người, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt tỷ lệ 405,8%; 14/14 xã, thị trấn phù hợp với trẻ em. Thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng người có công với cách mạng với kinh phí 5.185.176.000đồng. Vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 75 triệu đồng (đạt 100% kế hoạch); 14/14 xã, thị trấn đạt xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ. Đến cuối năm 2015, có 750 đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên tại cộng đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1.190 hộ (tỷ lệ 13,8%) vào đầu năm 2015 xuống còn 521 hộ (tỷ lệ 5,9%) vào cuối năm 2015 theo chuẩn nghèo cũ. 100% các xã, thị trấn thực hiện tốt 06 tiêu chí thương binh xã hội. Xây dựng, sửa chữa 12 nhà tình nghĩa đạt tỷ lệ 200%. Vận động xây dựng Quỹ bảo trợ trẻ em được 20 triệu đồng ( bằng 133,3% kế hoạch giao). Duy trì 14/14 xã, thị trấn đạt xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm...

Hội nghị cũng đã bàn bạc, thống nhất một số chỉ tiêu kế hoạch cần đạt trong năm 2016 đó là: Số người lao động có việc làm tăng thêm bình quân hàng năm là 250 người; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm trong năm 2016 là 9,05%; 14/14 xã, thị trấn phù hợp với trẻ em; tuyển mới đào tạo nghề cho 510 lao động; trợ cấp xã hội thường xuyên tại cộng đồng cho 750 đối tượng; 14/14 xã, thị trấn đạt xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công cách mạng; huy động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa được 60 triệu đồng; sửa chữa 05 nhà tình nghĩa; vận động xây dựng quỹ bảo trợ trẻ em được 15.000.000đồng; 100% xã, thị trấn lành mạnh, không có tệ nạn ma túy, mai dâm.