11/04/2019 04:40

Điểm sáng nếp sống văn hóa ở tổ dân phố số 2, Thị Trấn Khánh Vĩnh, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa)

Tổ dân phố văn hóa số 2, thị trấn Khánh Vĩnh thuộc huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) có diện tích tự nhiên 0,226 km2. Toàn tổ có 147 hộ với 580 khẩu. Là tổ dân phố trung tâm của huyện Khánh Vĩnh nên tổ dân phố số 2 được xem như là phần chủ thể của bức tranh trung tâm thị trấn Khánh Vĩnh hay rộng hơn là trung tâm huyện lị huyện Khánh Vĩnh. Nơi đây hội tụ nét đẹp văn hóa 4 dân tộc anh em như: Kinh, Tày, Nùng, Raglay. Nhân dân tổ dân phố văn hóa số 2 đa số là những con người cần cù, chịu khó, lao động sáng tạo, không ngừng đổi mới để bắt kịp thời đại đồng thời giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc. Những năm qua, hưởng ứng phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bà con tổ dân phố văn hóa số 2 đã đoàn kết, hỗ trợ, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển ngày một tiến bộ, xứng đáng tầm với vị trí vai trò là khu phố văn minh của trung tâm của huyện lị Khánh Vĩnh.

Một tuyến góc của tổ dân phố văn hóa số 2

Theo chân anh Nguyễn Văn Thông, tổ trưởng tổ dân phố văn hóa số 2 để tham gia vào ngày Hội văn hóa do tổ dân phố văn hóa số 2 tổ chức. Đây là một ngày hội tụ bản sắc văn hóa các dân tộc anh em trên địa bàn tổ văn hóa số 2. Tại đây, đồng bào, cán bộ, nhân dân đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sặc đậm đà bản sắc dân tộc như múa quạt của Hội người cao tuổi, hát then, hát lượn, đánh đán tính của người Tày, Nùng. Qua đó xây dựng mối đại đoàn kết các dân tộc anh em. Chị Cao Thị Ánh Tuyết, một cán bộ hưu trí đồng thời là một người đam mê phong trào văn hóa văn nghệ của tổ 2 vui vẻ cho hay :
     “- Chúng tôi tuy tuổi cao nhưng luôn gương mẫu, tham gia tích cực các phong trào hoạt động xã hội với tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội. Khi dịp lễ, tết hay sự kiện gì chúng tôi rất nỗ lực tập luyện các chương trình văn nghệ để biểu diễn cho bà con nhân dân xem, chủ yếu vui là chính”.

Một tiết mục múa múa hát của Người cao tuổi Thị Trấn Khánh Vĩnh

Quả thực Thị Trấn Khánh Vĩnh hôm nay đã có sự lột xác rõ rệt. Đường phố sạch sẽ, rộng rãi, thoáng đãng. Hai bên đường cây xanh xen lẫn nhiều ngôi nh&agrav