18/07/2016 02:14

KHÁNH VĨNH: 6 THÁNG THỰC HIỆN TỔNG DIỆN TÍCH GIEO TRỒNG 5.715 HA

Trong 6 tháng đầu năm 2016, nông dân Khánh Vĩnh đã thực hiện gieo trồng 5.715 ha, đạt 66 % so với kế hoạch năm. Trong đó tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là 4.171 ha, bằng 66% so với kế hoạch. Sở dĩ diện tích cây hàng năm sản xuất đạt thấp là do nắng hạn kéo dài, thiếu nước tưới cho nên nhiều chân ruộng không sản xuất được. Theo thống kê của ngành chức năng, so với kế hoạch đề ra thì cây lúa nước chỉ thực hiện 514 ha, đạt 45,4%; bắp chỉ thực hiện 535 ha, đạt trên 31%; cây rau đậu 351 ha, đạt 39%; cây có củ thực hiện 1.150 ha, đạt 70 %. Cũng trong 6 tháng qua, nông dân các xã đã tiến hành thu hoạch diện tích cây trồng vụ Đông xuân, trong đó đã thu hoạch 389 ha lúa, 245 ha bắp và khoảng 1000 ha mì.

Nông dân chăm sóc lúa vụ Đông xuân .

Hiện nay, nông dân Khánh Vĩnh đang tranh thủ những đợt mưa dông để tập trung xuống giống lúa nước vụ Hè thu, gieo trồng cây bắp, cây họ đậu, đồng thời chăm sóc diện tích mía, mì và keo lai đã trồng ở những đợt trước.

Kim Oanh