Database 'dbo' does not exist. Make sure that the name is entered correctly. 6 THÁNG NÔNG DÂN HUYỆN KHÁNH VĨNH XUỐNG GIỐNG 351 ha CÂY THỰC PHẨM CÁC LOẠI.
  29/06/2016 01:04

6 THÁNG NÔNG DÂN HUYỆN KHÁNH VĨNH XUỐNG GIỐNG 351 ha CÂY THỰC PHẨM CÁC LOẠI.

Do nắng hạn kéo dài nên 6 tháng năm 2016, toàn huyện huyện Khánh Vĩnh chỉ sản xuất được 351 ha cây thực phẩm các loại, đạt 39% so với kế hoạch. Các loại cây thực phẩm xuống giống là: đậu các loại, rau xanh, củ, quả, dưa hấu, bầu bí, cà tím, dưa leo … Cây họ đậu trồng chủ yếu là các loại đậu xanh, đậu đen, đậu nành.
     Nông dân cho biết nếu thời tiết thuận lợi đầu tư trồng dưa hấu chi phí khoảng 6 đến 7 triệu đồng / 1 sào. Nếu giá cả ổn định khoảng 6 ngàn đồng như hiện nay 1 sào dưa hấu nông dân thu lãi khoảng 4 đến 5 triệu đồng tùy theo năng suất. Còn đầu tư trồng các loại rau xanh, bầu, bí đỏ, cà tím, dưa leo… thì chí phí thấp hơn, dao động khoảng 3 triệu đến 4 triệu đồng / 1 sào, tùy từng loại cây trồng, nếu đầu ra thuận lợi mỗi sào rau nông dân thu lãi khoảng 2 triệu đồng.

Nông dân tốn nhiều chi phí bơm tưới khi đầu tư trồng hoa màu ngắn ngày.

Tuy nhiên năm nay nắng hạn kéo dài, nông dân trồng rau xanh củ quả tốn rất nhiều chi phí bơm tưới so với chi phí dự kiến ban đầu. Do đó, nông dân ít có lãi hoặc có lãi nhưng không đáng kể .
      Hiện nay Khánh Vĩnh đã có mưa dông, nông dân các xã đã tận dụng điều kiện thuận lợi này để gieo trỉa cây họ đậu, trồng thêm rau xanh củ quả để có thu nhập lấy ngắn nuôi dài.

Kim Oanh