09/03/2015 12:41

Tiếp bước truyền thống cha anh, thanh niên Khánh Vĩnh hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2015

Trong nhiều năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được các cấp ủy Đảng và và chính quyền quan tâm chỉ đạo, tuyên truyền và vận động nên kết quả giao quân hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch của trên giao.

Năm 2015, Tỉnh giao chỉ tiêu tuyển quân cho huyện Khánh Vĩnh là 60 quân. Sáng ngày 06/3/2015, huyện Khánh Vĩnh long trọng tổ chức lễ giao quân với sự tham dự của đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và đông đủ gia đình của các chiến sĩ mới.

Trong không khí nô nức và phấn khởi của ngày hội giao quân, 60 tân quân trong bộ quân phục của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng như thấy các chiến sĩ thêm chỉnh tề, khí thế và đầy nghị lực hơn khi bước vào quân ngũ. Đây là những thanh niên tiêu biểu, có đầy đủ sức khỏe và bản lĩnh chính trị vững vàng, đại diện cho thanh niên huyện Khánh Vĩnh lên đường nhập ngũ trong mùa xuân Ất Mùi này. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Khánh Vĩnh đầy tình người và giàu truyền thống cách mạng, chịu bao gian khổ trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lớp lớp cha anh đã hăng hái lên đường tòng quân, anh dũng chiến đấu, không ngại hy sinh xương máu để viết lên những trang sử vẻ vang, chói lọi của vùng đất căn cứ chiến khu này. Hôm nay sống trong thời đại mới, mỗi thanh niên chúng ta phải hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng mà Tổ quốc và nhân dân giao phó; hãy phấn đấu để xứng đáng với truyền thống cha ông đi trước- truyền thống của quê hương cách mạng anh hùng.

Quang cảnh buổi lễ giao quân năm 2015 của huyện Khánh Vĩnh

Trong đợt giao quân lần này, huyện Khánh Vĩnh sẽ giao 10 chiến sĩ cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa và 50 chiến sĩ cho Sư đoàn bộ binh 2-Gia Lai. Đặc biệt, trong lần giao quân này có 02 chiến sĩ là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, chiếm tỉ lệ 3,33%. Đến chiều ngày 09/3/2015, Ban chỉ huy quân sự huyện đã giao đầy đủ q