01/04/2015 20:05

Nghĩa tình đồng đội

Các hoạt động "Về thăm chiến trường xưa","Tìm lại đồng đội","Viếng nghĩa trang liệt sĩ"...là những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình đồng chí, đồng đội cao quý của bộ đội Cụ Hồ hiện đang được các cấp hội Cựu chiến binh, câu lạc bộ hưu trí quan tâm và thường xuyên tổ chức. Nhân dịp hướng tới kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng Nha Trang-Khánh Hòa (02/4/1975-02/4/2015), Đoàn Cựu Chiến binh các tỉnh phía bắc khoảng 55 người (gồm 02 tỉnh Hà Bắc và Nam Hà cũ) đã vượt hàng ngàn cây số để về thăm lại chiến trường xưa và Viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Khánh Vĩnh. Sáng ngày 31/3/2015, tại hội trường UBND huyện Khánh Vĩnh, lãnh đạo huyện đã tổ chức gặp mặt, đón tiếp Đoàn. Tham dự buổi gặp mặt, về phía huyện có đồng chí Trần Hòa Nam-Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mấu Văn Phi-Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Pi Năng Thị Thượng-ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị của huyện.

Quang  cảnh buổi gặp mặt.

Trong không khí phấn khởi, đầm ấm, thắm tình đồng chí, đồng đội,  đồng chí Trần Hòa Nam-Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện báo cáo một số nét cơ bản về kết quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Đoàn Cựu chiến binh hết sức vui mừng, phấn khởi với những thành tựu mà huyện nhà đạt đươc trên nhiều lĩnh vực. Tiếp đó, đoàn cựu chiến binh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của bộ đội năm xưa trên chiến trường Khánh Hòa, đặc biệt là những năm tháng chiến đấu kiên cường và anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ trên địa bàn Khánh Vĩnh nhằm giữ từng tấc đất, từng nương rẫy cho bà con, buôn làng. Có thể nói đây là thời kì ác liệt và cam go nhất, bộ đội ta phải hết sức mưu trí và gan dạ mới đẩy lùi được những trận càn quét dã man của quân thù, trong đó có những người con ưu tú của quê hương Khánh Vĩnh như anh hùng Cao văn Bé, Ama Lực, Mai Đấu...

Đồng chí Chủ tịch Trần Hòa Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.