06/05/2016 07:05

QUY ĐỊNH THỜI GIAN TẬP SỰ THEO CHỨC DANH
NGHỀ NGHIỆP GIÁO VIÊN, GIẢNG VIÊN

CÁC NỘI DUNG NỔI BẬT:
     Thông tư 05/2016/TT-BGDĐT quy định thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên sẽ có hiệu lực từ ngày 06/5/2016.
     Theo đó, thời gian tập sự trước khi được bổ nhiệm làm giáo viên, giảng viên của người trúng tuyển được quy định như sau:
     - 6 tháng đối với chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non và chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học.
     - 9 tháng đối với chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở và chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học phổ thông.
     - 12 tháng đối với chức danh nghề nghiệp giảng viên.
     Trường hợp người trúng tuyển đã thực hiện giảng dạy trong các cơ sở giáo dục phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng từ đủ 12 tháng trở lên thì không phải thực hiện thời gian tập sự.
Người trúng tuyển được người đứng đầu cơ sở giáo dục xem xét rút ngắn thời gian tập sự nếu có bằng tiến sĩ và đã tham gia giảng dạy trong thời gian làm nghiên cứu sinh.
CÁC NỘI DUNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC GIAO CHO ĐỊA PHƯƠNG:
     Không giao nhiệm vụ cho địa phương
     Văn bản này có hiệu lực từ ngày 06/5/2016
------------------------------------------------------------------------------------------------
HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH XÁC ĐỊNH HỘ GIA ĐÌNH LÀM
NÔNG NGHIỆP, LÂM NGHIỆP, NGƯ NGHIỆP VÀ DIÊM NGHIỆP
CÓ MỨC SỐNG TRUNG BÌNH GIAI ĐOẠN 2016-2020

CÁC NỘI DUNG NỔI BẬT:
     Từ ngày 10/5/2016, Thông tư 02/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn quy trình xác định hộ gia đình làm nông, lâm, ngư và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2016 - 2020 bắt đầu có hiệu lực.
     Theo đó, việc xác định này là để làm căn cứ xác định đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) theo Luật BHYT. Quy trình xác định đối tượng như sau:
     - Hộ gia đình đăng ký tham gia BHYT làm giấy đề nghị, nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến UBND cấp xã để thẩm định.
     - UBND cấp xã tiếp nhận giấy đề nghị của các hộ gia đình và chỉ đạo Ban giảm nghèo cấp xã tổ chức thẩm định.
     - Thời gian từ khi tiếp nhận giấy đề nghị của hộ gia đình đến khi ho&agra