15/04/2022 14:08

UBMTTQ Việt Nam xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh phối hợp chính quyền địa phương bàn giao nhà Tình nghĩa cho hộ nghèo

Sáng ngày 09/4/2022, UBMTTQVN xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh phối hợp chính quyền địa phương bàn giao 03 căn nhà Tình nghĩa cho hộ nghèo tại 2 thôn A Xay và Hòn Dù. Đến dự có bà Lê Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Nam; ông Võ Ngọc Chánh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Khánh Nam; đại diện gia đình ông bà Văn Mỹ - Phường Yên Hòa, Cầu Giấy Hà Nội và gia đình anh chị Thanh Lan - Thành phố Nha Trang - Đơn vị từ thiện; đại diện các Ban công tác Mặt trận 02 thôn và đại diện 03 hộ nghèo xã Khánh Nam.

Chị Lan – đại diện đơn vị từ thiện tặng nhà Tình nghĩa và quà cho hộ Cao Thị Lanh thôn Hòn Dù xã Khánh Nam

Nhằm chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn các gia đình nghèo tại xã Khánh Nam, gia đình ông bà Văn Mỹ - Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội và gia đình anh chị Thanh Lan - Thành phố Nha Trang đã xây dựng 03 căn nhà tình nghĩa tại 2 thôn A Xay và thôn Hòn Dù. Cụ thể số lượng nhà Tình nghĩa được hỗ trợ cho các hộ nghèo như sau:  Hộ Bế Thị Phương - thôn A Xay  được hỗ trợ: 55.000.000đ,  gia đình đối ứng 15.000.000đ, diện tích nhà 40m2, làm móng kiên cố, 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, tô tường, quét sơn và đóng gạch men; Hộ Cao Thi Lanh được hỗ trợ 55.000.000đ, gia đình đối ứng 60.000.000đ, diện tích nhà 65m2, làm móng kiên cố, 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 01 phòng bếp và 01 nhà vệ sinh; tô tường, quét sơn và đóng gạch men; Hộ Cao Thi Kem được hỗ trợ  55.000.000đ, gia đình đối ứng 15.000.000đ, diện tích nhà 40m2, làm móng kiên cố, 2 phòng ngủ, 1 phòng khách; tô tường, quét sơn và đóng gạch men.

Chị Lan- đại diện đơn vị từ thiện tặng nhà Tình nghĩa và quà cho hộ Cao Thị Kem thôn Hòn Dù xã Khánh Nam

Sau hơn 2 tháng thi công, 03 ngôi nhà Tình nghĩa được đơn vị từ thiện bàn giao cho các hộ gia đình sử dụng, đồng thời tặng 03 phần quà gồm 03 bộ nồi cơm điện và các nhu yếu phẩm. Chị Lan - đại diện đơn vị từ thiện mong các hộ gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo. Đại diện hộ Cao Thị Lanh - thôn Hòn Dù xúc động nói “ vợ chồng em cảm ơn các anh chị đã quan tâm cho em căn nhà này, sắp tới gia đình em cố gắng nuôi con học hành đến nơi đến chốn, cố gắng làm ăn để thoát nghèo”.

Được biết gia đình ông bà Văn Mỹ - Phường Yên Hòa, Cầu Giấy Hà Nội và gia đình anh chị Thanh Lan - Thành phố Nha Trang đang xây dựng 03 nhà tình nghĩa tại Thị trấn Khánh Vĩnh. Chị Lan cho biết “Thời gian đến nếu có điều kiện sẽ xây thêm một số nhà tình nghĩa cho bà con nghèo trên địa bàn huyện để chia sẻ khó khăn cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống”.

Minh Hằng