14/05/2017 19:10

Hội Nông dân xã Liên Sang tổ chức Hội nghị thành lập và ra mắt câu lạc bộ “Nông dân với Pháp luật” năm 2017.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa về triển khai thực hiện Quyết định 81/2014/TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2017, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Khánh Vĩnh đã khảo sát, chọn Hội Nông dân xã Liên Sang xây dựng mô hình thực hiện Quyết định số 81/2014/TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2017.
     Sáng ngày 10 tháng 5 năm 2017, Hội Nông dân xã Liên Sang-huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật. Tham dự có bà Đặng Thị Thanh Sương – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, ông Ngô Đình Thái – Phó Chủ tịch UBND xã cùng các chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên nông dân xã Liên Sang.
     Đây là mô hình điểm theo Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Về việc phối hợp giữa các Bộ, ngành, Ủyy ban nhân dân cùng cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân”. Hội nghị đã thông qua các Quyết định thành lập, Quy chế Tổ chức và hoạt động của Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”, Kế hoạch xây dựng mô hình của Hội Nông dân huyện, Quy chế phối hợp giữa UBND và Hội Nông dân xã trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát, phản biện xã hội.

Hội nghị thành lập và ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật “

Câu lạc bộ gồm 25 thành viên, tại hội nghị đã tổ chức bầu Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ có 9 thành viên do đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã làm Chủ nhiệm và cộng tác viên của Câu lạc bộ gồm 06 thành viên. Sau đó Hội nghị tổ chức tuyên truyền pháp luật cho thành viên Câu lạc bộ về “Kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải cơ sở”.

Thành viên Câu lạc bộ “Nông dân với Pháp luật”

Đây là mô hình sinh hoạt pháp lý tự nguyện của cán bộ, hội viên nông dân có c