12/04/2016 11:23

Hội chữ thập đỏ xã Cầu Bà tổ chức Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện hội Khánh Vĩnh, trong hai ngày từ ngày 11-12/4/2016 Hội Chữ thập đỏ xã Cầu Bà đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự Đại hội và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thanh Cảnh Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Huyện Khánh Vĩnh.
      Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng các ban ngành đoàn thể của xã cũng có mặt tham dự Đại hội.

Tại đại hội đồng chí Hà Yên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Cầu Bà đã trình bày diễn văn khai mạc đại hội hội chữ thập đỏ xã Cầu Bà lần thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021.
     Đồng chí Hà VLơi - PCT Hội Chữ thập đỏ xã Cầu Bà đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào Hội chữ thập đỏ xã Cầu Bà nhiệm kỳ vừa qua. Báo cáo nêu rõ: trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ, UBND xã, sự giúp đỡ phối kết hợp của các ngành, đoàn thể, với ý thức trách nhiệm, vượt qua khó khăn nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ toàn hội đã thu được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Hoạt động của hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của xã, với nhiều nội dung hình thức đa dạng, phong phú hội đã vận động thu hút được các ban ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức cá nhân trong và ngoài xã tham gia giúp đỡ cho hànpg trăm lượt người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống giúp họ vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Cụ thể như sau:
     - Năm 2011: Tặng 250 xuất – trị giá: 52.000.000đ
     - Năm 2012: Tặng 190 xuất – trị giá: 35.600.000đ
     - Năm 2013: Tặng 265 xuất – trị giá: 45.500.000đ
     - Năm 2014: Tặng 127 xuất – trị giá: 21.000.000đ
     - Năm 2015: Tặng 90 xuất – trị giá: 18.600.000đ
           Tổng: 922 xuất – trị giá: 172.700.000đ
      Ngoài số vật chất trên hội còn vận động các thành viên, cán bộ nhân dân xã tham gia hiến máu cứu người được 24 đơn vị máu tương đương với 600ml máu. Đó là kết quả đáng mừng và rất tâm huyết của Ban chấp nhiệm kỳ qua.
    Trong Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2021 đã bầu Ban chấp hành có 13 Ông, Bà tham gia vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên trong thời gian tới là 11 ông, bà.
     Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, UBND xã Cầu Bà đã tặng 05 giấy khen cho cá nhân và 02 giấy khen cho tập thể.