19/08/2015 19:24

Hoạt động sinh hoạt hè của các em thanh thiếu niên xã Sông Cầu

Sau những tháng ngày học tập miệt mài trên ghế nhà trường. Cứ đến hẹn lại lên, mỗi khi hè về các em thanh thiếu niên lại có khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi, giải trí và tham gia các hoạt động sinh hoạt hè tại địa phương. Đối với các em “ Sinh hoạt hè” không còn là một khái niệm xa lạ nữa.
      Cũng như các địa phương khác, ngay từ đầu hè Ban chỉ đạo hè xã Sông Cầu đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho các em thanh thiếu niên tại địa phương với nhiều hoạt động thiết thực. Ban chỉ đạo hè tổ chức định kỳ 02 buổi vào thứ 6 hàng tuần với mục đích là mang đến cho các em có một mùa hè thực sự ý nghĩa, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn cho các em trong dịp hè. Đồng thời, nâng cao ý thức của cộng đồng về công tác chăm lo giáo dục cho trẻ em.

Để làm tốt công tác tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu niên trong xã, trên cơ sở kế hoạch Ban chỉ đạo hè xã đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt để thu hút và tập hợp thanh thiếu niên của xã về tham gia. Xuyên suốt các hoạt động sinh hoạt hè, các em được tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng động như: tổ chức tuyên truyền về tác hại của ma túy, tuyên truyền về an toan giao thông, tuyên truyền về luật “Phòng chống bạo lực gia đình, quyền trẻ em”. Để không gây sự nhàm chán và duy trì số lượng thanh thiếu niên về tham gia sinh hoạt đông đủ với sự năng động và nhiệt tình của tuổi trẻ các anh chị đoàn viên thanh niên trong Ban chỉ đạo hè xã đã tổ chức lồng ghép nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa như tổ chức sinh hoạt văn nghệ và phát quà cho thiếu nhi chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, phối hợp với Ban Văn hóa - Xã hội xã tổ chức thành công “ Giải bóng đá mini” nam nữ góp phần đẩy mạnh phòng trào rèn luyện thể dục thể thao trong thanh thiếu niên, tổ chức “ Ngày chủ nhật xanh” với các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, tổ chức “Ngày hội dân gian hè” với nhiều trò chơi dân gian quen thuộc, gần gũi mang đến cho các em không khí sinh hoạt vui tươi, sôi nổi và một mùa hè thật sự bổ ích, lý thú. Ngoài ra, Ban chỉ đạo hè xã còn tích cực vận động học sinh ôn tập văn hóa chuẩn bị cho năm học mới.

Qua các hoạt động sinh hoạt hè, không chỉ tạo điều kiện cho các em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích thông qua các trò chơi, các hoạt động tuyên truyền v&agra