30/07/2015 19:41

Xã Sông Cầu tổ chức Kỳ họp HĐND lần thứ IX, khóa III

Nằm trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động hàng năm của Hội đồng nhân dân xã, Sáng ngày 28/7/2015 tại Ủy ban nhân dân xã Sông Cầu đã diễn ra Kỳ họp Hội đồng nhân dân lần thứ IX, khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016 để đánh giá tình hình hoạt động mọi mặt về kinh tế - xã hội, anh ninh – quốc phòng, thu chi ngân sách, tiến độ xây dựng cơ bản trên địa bàn xã trong 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ cho 06 tháng cuối năm.
     Đến dự kỳ họp có Ông Lê Thanh Hóa – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm - cơ quan đóng trên địa bàn cùng các đồng chí là Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã và 18 vị đại biều của Hội đồng nhân dân xã cũng có mặt đông đủ.
Kỳ họp diễn ra nghiêm túc, công khai được tiếp phát trực tiếp trên các hệ thống loa đài truyền thanh của xã và được mở đầu với bài phát biểu khai mạc của ông Trần Hữu Thanh – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã - chủ trì kỳ họp.
     Trong kỳ họp lãnh đạo UBND xã đã thông qua báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội – quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2015; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ thu chi ngân sách 06 tháng cuối năm 2015; Báo cáo tiến độ xây dựng cơ bản 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2015; dự kiến các công trình xây dựng cơ bản năm 2016.

Về phía Thường trực Hội đồng nhân dân xã và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Bà Nguyễn Thị Thanh Hồng – PCT. HĐND và Ông Kiều Sơn Việt Mai – CT. UBMTTQVN xã đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân xã 06 tháng đầu năm phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2015 ; báo cáo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm 2015 ở địa phương.
     Thông qua kỳ họp, các đại biểu đã được thảo luận đưa ra các ý kiến, kiến nghị. Các ý kiến được các đại biểu đưa ra xoay quanh vấn đề về việc tranh chấp đất đai, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã, việc thu gom rác thải, việc thu phí đường bộ.v.v…các ý kiến của các đại biểu đưa ra đã được lãnh đạo xã ghi nhận và được giải trình một cách thẳng thắn trong