01/04/2016 12:53

Lễ kết nạp dân quân mới

Thực hiện công tác tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống lực lượng DQTV (28/03/1935 - 28/03/2016) và chỉ tiêu xây dựng LLDQ năm 2016, ngày 28/03/2016, Ủy ban nhân dân xã Khánh Bình-Khánh Vĩnh tổ chức lễ kết nạp "dân quân luân phiên kết nạp mới năm 2016" gồm 17 đ/c và làm lễ cho ra 15 dân quân hoàn thành nghĩa vụ.
      Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thiếu tá Vũ Ngọc Đỉnh, Phó chỉ huy trưởng -tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN cùng các ban ngành đoàn thể của xã.

Quang cảnh lễ kết nạp Dân quân

Trước khi tổ chức kết nạp, lãnh đạo địa phương cũng đã ôn lại truyền thống hào hùng của Lực lượng vũ trang (LLVT) nói chung, lực lượng Dân quân - Tự vệ nói riêng trong 81 năm qua là một truyền thống tốt đẹp, cần phải giữ gìn và phát huy mạnh mẽ hơn nữa. Thực tiễn từ phong trào chính trị qua các cuộc đấu tranh của quần chúng nhân dân ở cơ sở, các tổ chức tự vệ, du kích được hình thành, cũng nhờ bám cơ sở, được cơ sở chăm sóc, che chở, nuôi dưỡng mà LLVT ta phát triển và chiến đấu thắng lợi. Trong tình hình hiện nay, xây dựng, củng cố và phát huy truyền thống đấu tranh bảo vệ quê hương của lực lượng Dân quân - Tự vệ là nhiệm vụ quan trọng, hết sức cấp bách của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Nhiệm vụ này có một ý nghĩa hết sức quan trọng về quốc phòng – an ninh, đồng thời cũng là nhiệm vụ chính trị của LLVT trong giai đoạn hiện nay, đó là: “Bảo vệ vững chắc độc lập, an ninh, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, bảo vệ nhân dân, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ XHCN; ngăn ngừa và làm thất bại mọi âm mưu và hành động gây mất ổn định chính trị xã hội, xâm phạm độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, gây tổn hại cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Trí - Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền chủ tịch UBND xã Khánh Bình đã trao giấy chứng nhận dân quân tự vệ cho 17 thanh niên và giao thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm của LLVT:

1. Sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và phục vụ chiến đấu để bảo vệ địa phương, cơ sở, phối hợp với các đơn vị bộ đội biên phòng, hải quân, cảnh sát biển và lực lượng khác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và chủ quyền, quyền chủ quyền trên các vùng biển Việt Nam.
      2. Phối hợp với các đơn vị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và lực lượng khác trên địa bàn tham gia xây dựng nền q