18/07/2017 07:31

Xã Khánh Đông tăng cường xây dựng, củng cố an ninh trật tự địa bàn vững chắc.

Thực hiện quyết định 521 của Thủ tướng chính phủ về chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, xã Khánh Đông đã kiện toàn các tổ an ninh nhân dân, tổ quần chúng cốt cán, lực lượng này có nhiệm vụ phối hợp cùng lực lượng công an xã nắm bắt tình hình an ninh trật tự địa bàn, nhất là việc đề cao cảnh giác, đề phòng thủ đoạn của các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội. Bằng các hình thức tuyên truyền đa dạng như tuyên truyền tại các cụm dân cư, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, tuyên truyền qua đội thông tin văn hóa lưu động cơ sở .....nên đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác bảo vệ anh ninh trật tự trị an khu vực, qua đó, phong trào “ Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ Quốc” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân. Tại các khu dân cư, chính quyền cơ sở đã vạn động bà con nhân dân tích cực tham gia công tác tố cáo tội phạm, giáo dục cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng. Trong thời gian qua nhờ quần chúng đã cung cấp cho công an những nguồn tin quan trọng nên đã giúp lực lượng công an đấu tranh các loại tội phạm, xây dựng khu dân cư an toàn, ổn định an ninh, chính trọ trật tự , không có xảy ra tụ tập khiếu kiện đông người, trộm cắp giảm hẳn.

Kim Oanh.