12/06/2017 02:13

Xã Sông Cầu (Khánh Vĩnh): KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN 2017

Sáng ngày 12/6/2017, UBND xã Sông Cầu đã tổ chức khai mạc Huấn luyện năm 2017 cho lực lượng dân quân của xã. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể của xã cùng với 34 dân quân tham gia huấn luyện trong đợt này.
    Theo kế hoạch, đợt ra quân huấn luyện lần này của xã Sông cầu sẽ diễn ra từ ngày 12/6/2017 đến hết ngày 26/6/2017 với 03 nội dung cụ thể là: giáo dục về tư tưởng chính trị, huấn luyện kĩ thuật chiến đấu và thực hành bắn đạn thật.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc huấn luyện dân quân 2017

Qua thời gian 15 ngày huấn luyện, các học viên sẽ được ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng dân quân trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ và đầy ác liệt nhưng lực lượng dân quân luôn mưu trí, bám đất, bám dân, kết hợp giữa vũ khí thô sơ và hiện đại đã sáng tạo ra nhiều cách đánh giặc tài tình, độc đáo, gây cho địch những tổn thất nặng nề. Hoạt động của dân quân tự vệ đã tạo điều kiện thuận lợi và tạo ra nhiều cơ hội để bộ đội chủ lực tập trung mở những chiến dịch lớn, những trận đánh quyết định vào những hướng, mục tiêu quan trọng trên các chiến trường…Đồng thời theo nội dung huấn luyện chung, học viên sẽ được giới thiệu các chuyên đề về phòng chống “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ”, phòng chống sự thoái về tư tưởng chính trị, “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Qua đó, rèn luyện, nâng cao trình độ, nhận thức, luôn cảnh giác và đập tan mọi âm mưu đen tối của các thế lực thù địch đang chống phá Đảng và nhà nước ta. Mặt khác , nội dung huấn luyện về đội hình đội ngũ, sử dụng vũ khí, kĩ thuật cá nhân, phối hợp trong chiến đấu đánh địch và phòng hóa…là những nội dung quan trọng, bắt buộc lực lượng dân quân phải thực hành thành thạo trong trong đợt huấn luyện này.

Sau đây là hình ảnh dân quân huấn luyện tại thao trường

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Hoa-Q.Chủ tịch UBND xã Sông Cầu đề nghị lực lượng dân quân của xã huấn luyện trong đợt này phải chấp hành nghiêm túc về giờ giấc, kỉ luật của ban tổ chức đã đề ra. Các học viên phải p