05/07/2017 00:46

Hội đồng nhân dân xã Sông Cầu tổ chức kì họp thứ tư khóa IX, nhiệm kì 2016-2021 thành công tốt đẹp

Ngày 05/7/2017, Hội đồng nhân dân xã Sông cầu tổ chức kì họp thứ tư khóa IX, nhiệm kì 2016-2021. Tham dự kì họp có đại diện Thường trực HĐND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 và 19 vị đại biểu HĐND xã cùng các vị khách mời. Sau một ngày làm việc khẩn trương và tích cực, kì họp HĐND xã đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Kì họp này, HĐND xã đã nghe, xem xét và thông qua hơn 20 báo cáo, tờ trình, kế hoạch liên quan đến quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016, tình hình KT-XH-ANQP 6 tháng đầu năm 2017, công tác xây dựng cơ bản năm 2017, kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020, công tác tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQVN và chương trình giám sát của HĐND xã năm 2018.

Quang cảnh kì họp

Qua giám sát, theo dõi và thảo luận, HĐND xã đã thống nhất đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng và an ninh tiếp tục gặp nhiều khó khăn và thách thức như thời tiết diễn biến thất thường, sự cố nhà máy đường ảnh hưởng lớn đến việc thu hoạch mía và xuất hiện một số loại bệnh trên cây trồng…Song với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, nỗ lực vượt khó của nhân dân trong xã, một số ngành, lĩnh vực tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực được nâng lên, nâng cao trách nhiệm lãnh đạo; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; chất lượng cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên; công tác cải cách hành chính có nhiều tiến bộ rõ rệt; công tác tiếp dân, giải quyết đơn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trật tự ATXH và hoạt động tư pháp có bước chuyển biến tích cực, hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Ngọc Hoa-Q.Chủ tịch UBND xã giải trình kiến nghị cử tri.

Kết thúc kỳ họp thứ tư, với sự nhất trí cao, Hội đồng nhân dân xã Sông Cầu đã xem xét và thông qua 07 Nghị quyết, cụ thể:
     1. Nghị quyết về phê duyệt danh mục đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017.
     2. Nghị quyết về phê duyệt Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020
     3. Nghị quyết về việc quyết toán ngân sách năm 2016.
     4. Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2018.
    5. Nghị quyết về Quy chế phối hợp