06/07/2017 06:58

Xã Sông Cầu(Khánh Vĩnh): TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÀ TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2017

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và công tác cải cách hành chính là những nhiệm vụ quan trọng mà Đảng Ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể ở xã Sông Cầu đặc biệt quan tâm lãnh đạo và triển khai thực hiện. Nhiều năm qua, tại xã Sông Cầu, công tác này đã được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa rất sinh động, phong phú, thu hút được nhiều người tham gia, cổ vũ và đồng tình ủng hộ. Phát huy những kết quả đã đạt được, tối ngày 05/7/2017, UBND xã Sông Cầu tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật và tuyên truyền về công tác cải cách hành chính năm 2017. Tham dự hội thi có đồng chí Nguyễn Đức Trí- ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Viết Hậu-Trưởng phòng Tư pháp; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân của xã cùng tham dự, cổ vũ cho hội thi.

Đ/c Nguyễn Ngọc Hoa-Q.Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội thi.

Các đội dự thi nhận quà lưu niệm của ban tổ chức

Hội thi có 02 nội dung lớn là tìm hiểu kiến thức pháp luật và tuyên truyền về Cải cách hành chính. Đối với nội dung tìm hiểu kiến thức pháp luật có 03 đội dự thi là thôn Nam, thôn Đông và thôn Tây. Nội dung thi này tập trung vào những vấn đề rất gần gũi, cần thiết và cấp bách nhất trong đời sống hàng ngày của tất cả mọi người dân đó là: Luật Hôn nhân và Gia đình, luật Giao thông đường bộ, luật Bảo vệ và phát triển rừng. Đối với nội dung tuyên truyền về cải cách hành chính thì do đội Văn phòng UBND xã trực tiếp tuyên truyền thông qua hình thức trình bày tiểu phẩm nhằm giúp bà con nhân dân hiểu rõ hơn về chủ trương cải cách hành chính là xây dựng chính quyền gần gũi, thân thiện; chính quyền của dân, do dân và vì dân, lấy sự hài lòng của người dân là mục tiêu phục vụ của cơ quan nhà nước.

Đông đảo bà con nhân dân đến dự và cổ vũ cho hội thi.

Ở nội dung thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, các đội lần lượt tham gia phần thi chào hỏi, trình bày tiều phẩm, bốc thăm và trả lời trực tiếp các câu hỏi do ban tổ c