14/01/2019 12:08

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị trấn Khánh Vĩnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Khánh Vĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024 long trọng tổ chức vào chiều ngày 03/01 và sáng ngày 04/01/2019. Dự Đại hội có: Ông Cao Xuân Thiện - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ; ông Nguyễn Phú Khánh – Bí thư Đảng bộ – Chủ tịch HĐND thị trấn; ông Phan Văn Phương – Chủ tịch UBND thị trấn cùng với 95 đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc thị trấn Khánh Vĩnh dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ huyện Khánh Vĩnh, sự lãnh đạo của Đảng bộ thị trấn, sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả của chính quyền, các tổ chức thành viên, công tác Mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn thị trấn Khánh Vĩnh không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo” được 93.970.000 đồng, đã hỗ trợ cho các hộ nghèo làm nhà, sửa nhà, phát triển kinh tế; công tác xã hội hóa được hơn 80 triệu đồng, năm 2018 được Mặt trận các cấp hỗ trợ xây dựng 16 nhà đại đoàn kết; Thực hiện tốt công tác tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị tại cơ sở được phát huy. Hằng năm Ủy ban MTTQ thị trấn đạt xếp loại tốt, được Ủy ban Trung ương, UBMT TQVN tỉnh tặng bằng khen; trên 90% Ban công tác Mặt trận xếp loại tốt.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ thị trấn Khánh Vĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024.
Tại đại hội, các đại biểu tập đã trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; về phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh…Đồng thời các đại biểu thảo luận đề ra chương trình hành động cụ thể của MTTQ thị trấn trong nhiệm kỳ mới.