14/01/2019 04:26

Huyện Khánh Vĩnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2018

Sáng ngày 04/01/2019, tại Hội trường Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc việt Nam huyện, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Văn Ngọc Hường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Khánh Vĩnh; đồng chí Huỳnh Bá Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban dân vận, các đoàn thể huyện và các cơ sở Hội trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Phấn – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện
báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2018
Trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp, các ngành và Hội cấp trên, cán bộ, hội viên Phụ nữ trên địa bàn huyện đã phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ đề ra. Đầu năm 2018, Hội đã vận động 8.745/8.745 hộ gia đình hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện 8 tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, kết quả cuối năm bình xét có 5.710/8.745 hộ gia đình hội viên, phụ nữ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động; trong đó, năm 2018 đã giúp thêm 56 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động (mỗi cơ sở Hội giúp đỡ 04 hộ gia đình), đạt 100% chỉ tiêu Tỉnh Hội giao cho huyện Khánh Vĩnh.
Trong năm toàn huyện đã kết nạp 223 hội viên mới (vượt chỉ tiêu tỉnh giao 23 hội viên, đạt 111%), nâng tổng số hội viên hiện nay lên 6.097/8.760 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ 69,6 %. Trong đó phát triển mời 71 hội viên nòng cốt, nâng tổng số hội viên nòng cốt hiện nay là 984 hội viên. Hội đã chỉ đạo cho mỗi cơ sở giới thiệu ít nhất 01 cán bộ hội viên ưu tú cho Đảng, đến nay đã có 22 chị được giới thiệu đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho Đảng xem xét và đã có chị được đứng vào hàng ngũ của Đảng CSVN.
Tuy nhiên, việc nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên chưa được thường xuyên, liên tục; việc triển khai các mô hình , câu lạc bộ, tổ hợp tác còn lúng túng. Đa số cán bộ hội còn trẻ, chưa có kinh nghiệm trong công tác nên còn hạn chế kỹ năng tuyên truyền, kỹ năng tổ chức hoạt động Hội; chế độ thông tin báo cáo của một số đơn vị chưa kịp thời.

Đồng chí Văn Ngọc Hường – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị