30/09/2023 00:00

Huyện Khánh Vĩnh đạt giải nhì trong Hội thi di sản văn hoá tỉnh Khánh Hoà lần thứ V năm 2023

Ngày 30/9, tại thành phố Nha Trang, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội thi tìm hiểu Di sản văn hóa cấp tỉnh lần thứ V năm 2023 cho học sinh các trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội thi năm nay có sự tham gia của hơn 150 học sinh đến từ 8 trường THCS đại diện cho 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gồm: Trường THCS Phan Chu Trinh (huyện Diên Khánh), Trường THCS Mê Linh (huyện Vạn Ninh), Trường THCS Lê Thánh Tôn (huyện Cam Lâm), Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Khánh Sơn, Trường THCS Trần Phú (thị xã Ninh Hòa), Trường THCS Lê Hồng Phong (TP. Cam Ranh), Trường THCS Lý Thái Tổ (TP. Nha Trang) và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú cấp THCS huyện Khánh Vĩnh.

Ông Đinh Văn Thiệu (Bên phải)-  Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội dự thi

Đại diện huyện Khánh Vĩnh tham gia hội thi cấp tỉnh lần này, Trường Dân tộc nội trú cấp THCS Khánh Vĩnh tham gia tranh tài Hội thi cùng 7 đội thi với 04 Phần thi: Chào hỏi; tìm hiểu di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam, di tích - danh thắng quốc gia và di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Khánh Hòa, kiến thức chung về lịch sử - văn hóa Khánh Hòa, Luật Di sản văn hóa; nhận biết di tích - danh thắng và di sản văn hóa phi vật thể Khánh Hòa, di sản văn hóa thế giới ở Việt Nam qua hình ảnh; thi tài năng biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Phần thi Chào hỏi của đội thi huyện Khánh Vĩnh

Hội thi nhằm khuyến khích các em học sinh nghiên cứu, tìm hiểu những kiến thức cơ bản về di sản văn hóa cũng như giá trị, ý nghĩa của di sản văn hoá, từ đó giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc về bản sắc văn hóa Việt Nam. Thông qua Hội thi góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc trân trọng và giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa, hình thành và lan tỏa hành vi ứng xử văn minh khi đến với các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi của Trường THCS Lý Thái Tổ; giải Nhì cho 3 trường đến từ thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, huyện Khánh Vĩnh; giải Ba thuộc về 4 trường của TP. Cam Ranh, huyện Cam Lâm, huyện Khánh Sơn, huyện Diên Khánh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải cho các tiết mục phần thi chào hỏi xuất sắc cho trường đến từ thị xã Ninh Hòa và TP. Nha Trang; phần thi tài năng xuất sắc cho các trường đến từ huyện Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Vạn Ninh, Diên Khánh.

Nguyễn Hằng