28/08/2023 00:00

Huyện Khánh Vĩnh tổ chức Liên hoan các Làng văn hóa lần thứ XVIII năm 2023

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2023. Sáng 28/7, Liên hoan các Làng văn hoá huyện Khánh Vĩnh lần thứ XVIII năm 2023 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao Khánh Vĩnh.

Hơn 100 diễn viên, nghệ nhân thuộc 14 làng văn hóa tiêu biểu của các xã trên địa bàn huyện đã tham gia tranh tài ở 3 phần thi. Các phần thi được đầu tư dàn dựng công phu; phần thi chào hỏi giới thiệu về kết quả, thành tựu tiêu biểu của thôn, tổ dân phố văn hóa của địa phương bằng hình thức sân khấu hóa hoặc nghệ thuật tổng hợp; Phần thi Làng nghề truyền thống các đội lên thể hiện kỹ năng nghề truyền thống trên sân khấu, kết hợp với các hình thức sân khấu hóa; thuyết trình và giới thiệu cho người xem về làng nghề truyền thống của đơn vị mình; Phần thi tài năng các đội thi thể hiện tài năng đa dạng trên nhiều loại hình biểu diễn nghệ thuật.

Kết thúc Liên hoan ban tổ chức trao 2 giải A cho đơn vị Làng văn hoá xã Khánh Bình và xã Giang Ly; cùng 4 giải B, 8 giải C, 6 giải phụ suất sắc.

Thông qua hội thi góp phần làm phong phú, sinh động nội dung tuyên truyền, phản ánh đời sống tinh thần, nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện. Đồng thời; Liên hoan cũng là dịp để các đơn vị gặp gỡ, học hỏi, giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, khích lệ sự sáng tạo nghệ thuật quần chúng, nêu những gương điển hình tiên tiến, phát huy những thành tựu, kết quả đạt được trong các phong trào thi đua.

Văn Giang