Nông dân huyện Khánh Vĩnh trồng rau màu ngắn ngày chuẩn bị cho thị trường tết nguyên đán 2017
Nhờ thời tiết có mưa đều nên thuận lợi, nông dân các xã có điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi đã phát triển khoảng 80 ha rau xanh, củ, quả các loại có thu nhập ngắn. Trong đó nổi bật lÀ các loại rau muống, rau cải, bí đỏ, khổ qua, dưa leo, cÀ tím, bầu, mướp, bí chanh, dưa hấu...vv..
Nông dân huyện Khánh Vĩnh phát triển đàn gia súc lên 19.023 con
Chăn nuôi gia súc lÀ một lĩnh vực đang được nông dân Khánh Vĩnh chú trọng đầu tư để có thu nhập, nhất lÀ với những hộ thiếu đất sản xuất.
KHÁNH VĨNH: 9 THÁNG, NGUỒN VỐN VAY CHƯƠNG TRÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH VÙNG KHÓ KHĂN GIẢI NGÂN TRÊN 13,6 TỈ ĐỒNG
9 tháng năm 2016, chi nhánh giao dịch ngân hÀnh chính sách xã hội Khánh Vĩnh đã giải ngân cho 352 lượt hộ vay 13,6 tỉ đồng nguồn vốn vay chương trình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn theo quyết định 31/2007.
GHI NHẬN VỀ VIỆC THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 7/TW (KHÓA X) CỦA TW ĐẢNG VỀ VẤN ĐỀ NÔNG NGHIỆP NÔNG DÂN VÀ NÔNG THÔN Ở KHÁNH VĨNH
Nông nghiệp, nông dân vÀ nông thôn lÀ vấn đề lớn của huyện Khánh Vĩnh bởi vì hiện nay nông -lâm nghiệp vẫn lÀ ngÀnh kinh tế chính của huyện, 86% dân số sống bằng nghề nông nghiệp vÀ 13 xã trên địa bÀn huyện lÀ địa bÀn nông thôn miền núi, trong đó có 2 xã thuộc vùng khó khăn đặc biệt.
Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): 9 tháng, nông dân trong huyện thực hiện 7.571 ha cây trồng các loại
Năm nay ảnh hưởng nắng hạn kéo dÀi từ vụ Đông Xuân đến vụ Hè; Thu dẫn đến sản xuất nông nghiệp của bÀ con nông dân Khánh Vĩnh gặp nhiều khó khăn. Theo báo cáo của huyện, tính đến hết tháng 9 năm 2016, bÀ con nông dân huyện Khánh Vĩnh đã thực hiện 7.571ha cây trồng các loại, đạt 87,7% so với kế hoạch năm vÀ tăng 0,2% so với cùng kỳ.
Khánh Vĩnh cần nhiều nguồn lực để khai thác ngành công nghiệp không khói
Khánh Vĩnh lÀ huyện miền núi nằm ở cực Tây tỉnh Khánh Hòa, cách thÀnh phố Nha Trang 35 km về hướng Tây, huyện gồm 13 xã vÀ 01 thị trấn. LÀ một huyện với địa hình chủ yếu lÀ đồi núi vÀ phân thÀnh 2 khu vực chính, khu vực phía Đông, chủ yếu lÀ các đồi thấp, khu vực phía Tây vÀ phía Nam chủ yếu lÀ các núi cao với nhiều đỉnh núi cao từ 1500 m đến trên 2000m, trong đó có Đỉnh Hòn Giao cao 2062m lÀ đỉnh núi cao nhất tỉnh Khánh Hòa.
Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): Hội thảo “Mô hình thâm canh cây bưởi da xanh theo qui trình VietGap”, lộ trình tiến đến xây dựng thương hiệu bưởi sạch
NgÀy 23/9, tại UBND xã Khánh Đông (Khánh Vĩnh, Khánh Hòa), Trạm khuyến Nông- Khuyến Lâm - khuyến ngư huyện Khánh Vĩnh đã tổ chức Hội thảo thâm canh năng suất bưởi da xanh theo qui trình VietGap. Đại diện lãnh đạo huyện, Trạm khuyến Nông- Khuyến Lâm - khuyến ngư, Trạm trồng trọt vÀ bảo vệ thực vật huyện Khánh Vĩnh, đại diện khuyến nông viên 14 xã, thị trấn, nông dân điển hình tiên tiến 10 xã thuộc huyện đã tham dự.
NÔNG DÂN HUYỆN KHÁNH VĨNH TRỒNG 300 HA KEO VỤ MỚI
Tranh thủ thời tiết có mưa, nông dân huyện Khánh Vĩnh đã tích cực lÀm đất, mua giống, tập trung trồng keo vụ mới năm 2016.
Đoàn giám sát của Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh Khánh Hòa làm việc với huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) về tình hình thực hiện chính sách kinh tế nông nghiệp của địa phương
NgÀy 30/8, ĐoÀn giám sát của Ban Kinh tế vÀ Ngân sách HĐND tỉnh Khánh Hòa đã lÀm việc tại huyện Khánh Vĩnh về tình hình thực hiện chính sách nông nghiệp trên địa bÀn. Tham dự hội nghị có còn có đại diện lãnh đạo huyện Khánh Vĩnh, các ban ngÀnh liên quan vÀ lãnh đạo các xã thị trấn trong huyện.
Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): 625 hộ nghèo được vay vốn ưu đãi qua kênh Ngân hàng Chính sách xã hội
Tính đến hết tháng 7 năm 2016, Ngân hÀng chính sách xã hội Khánh Vĩnh đã giải ngân cho 625 lượt hộ nghè;o vay 12 tỉ 581 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình, đưa dư nợ vốn vay hộ nghè;o đến hết tháng 7 năm 2016 lên trên 30,9 tỉ đồng.
|<<    <
678910111213[14]15161718